Về Quảng Nam nhớ ghé quê hương của tác giả “hoa vàng cỏ xanh”

Không có những di tích nổi bật hay thiên nhiên kỳ vĩ, thế nhưng Thăng Bình lại là nơi mà du khách nên ghé trong hành trình du lịch Hội An, Quảng Nam của mình.

Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nằm cách thành phố Hội An chỉ 32km về phía Nam. Nơi đây vừa được các phượt thủ khám phá và hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn kết hợp cùng chuyến du lịch Hội An trong thời gian tới.

Ảnh: IG baby_xoan

Bạn có biết rằng Thăng Bình chính là quê hương của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nổi tiếng, tác giả của tiểu thuyết: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Và tới Thăng Bình, du khách cũng ngỡ ngàng bởi những khung cảnh trong truyện dường như hiện lên sống động. Có trời xanh, mây trắng, đàn bò thong thả gặm cỏ bên dòng sông chảy quanh ngọn đồi nhỏ. Đó là khung cảnh vùng quê điển hình, một bức tranh thiên nhiên yên bình khác xa hoàn toàn với những ồn ã và đông đúc nơi phố thị. Chính vì vậy mà Thăng Bình sẽ trở thành mảnh ghép thật hoàn hảo với Hội An, để chuyến du lịch của bạn thêm hài hòa và nhiều màu sắc.

Ảnh: IG thuybinh.99
Ảnh: IG jennynguyen200191

Thăng Bình không làm du lịch, cũng hiếm ai có suy nghĩ sẽ phát triển du lịch ở đây vì dân còn nghèo, nên không có bất kỳ chỉ dẫn cụ thể nào đến những địa điểm cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ một vài nơi như Đông Tiễn (Bình Định Nam), đập Phước Hà (Bình Phú), cầu sắt (Bình Quý), vườn tràm (Bình Sa), cầu đôi (Bình Dương)… để hỏi người dân. Họ hiền lành, chất phác và hiếu khách, thậm chí có thể dẫn bạn đến tận nơi.

Ảnh: IG dunnaz

Giống nhiều nơi khác ở miền Trung, mảnh đất nhỏ này thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lũ… hàng năm. Tránh đi vào mùa đông (từ tháng 9 đến tháng 12) để có một hành trình trọn vẹn. Những ngày hè tuy nắng rát da nhưng bù lại cây cỏ rất xanh, trời trong veo, lại là mùa lúa chín vàng. Đây là thời điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh đẹp. Nếu là người yêu cảnh nông thôn, làng quê Việt Nam thì Thăng Bình là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

Ảnh: Internet

Bạn có thể chạy xe dọc theo quốc lộ 1A, đến ngã tư Hà Lam là trung tâm huyện. Đoạn đường này ngang qua những cánh đồng lúa bao la. Tuy nhiên, xe lớn rất nhiều vì là tuyến đường huyết mạch của quốc gia, buộc tài xế phải vững tay lái.

Thuê nhà nghỉ ngay thị trấn Hà Lam với giá khoảng 100.000VND đồng/đêm để tiện khám phá Thăng Bình. Bên cạnh đó, chi phí ăn uống ở đây cũng rất rẻ.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm