Sửng sốt vẻ đẹp của 15 kỳ quan thiên nhiên thế giới

Từ hồ Natron (Tanzania) đến động băng Mendelhall (Alaska) và cả ruộng bậc thang của Việt Nam… vẻ đẹp vô cùng ấn tượng của những kì quan dưới đây có thể khiến bạn không tin nổi vào mắt mình.

1. Hồ Natron, Tanzania: Với màu nước đỏ rực như nham thạch do có nồng độ muối khoáng cực cao, hồ nước có tên gọi “hồ tử thần” này có thể ngay lập tức làm hóa thạch những sinh vật tội nghiệp không may rơi vào hồ.
2. The Wave, Arizona: Vùng sa thạch đầy màu sắc này ở Coyote Buttes, phía bắc nước Mỹ với những đường vân uốn lượn như những ngọn sóng, đã được hình thành từ kỷ Jura – cách đây gần 200 triệu năm.
3. Động băng Mendelhall, Alaska: Điều tuyệt vời của hang động này nằm ở những bức tường băng và sắc xanh thay đổi kỳ ảo, lung linh như là có những dòng nước đang thực sự chảy bên trong chúng.
4. Đồi Shubazakura, Nhật Bản: Được trồng trong công viên Hitsujiyama, trên khu đồi rộng 17.600m² – có thể được nhìn thấy từ thành phố Chichibu. Vào tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, hơn 400.000 bụi hoa shubazakura sẽ nở rộ ở nơi này.
5. Dallol, Ethiopia: Dallol nằm trong vùng trũng Denakil, Châu Phi, thấp hơn 116m so với mực nước biển, do đó nhiệt độ thường tăng cao. Đây cũng là nơi có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới, ở mức 33,4°C.
6. Ruộng bậc thang, Việt Nam: Những cánh đồng ruộng này ở Việt Nam tạo nên một trong những phong cảnh lạ mắt với nhiều sắc xanh ấn tượng.
7. Thung lung Quebrada de Humahuaca, Argentina: Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này nằm ở tỉnh Jujuy, phía tây bắc Argentina. Khu vực này có dân cư sinh sống từ 10.000 năm trước. Con sông Rio Grande chỉ chảy qua thung lũng này vào mùa hè.
8. Mạch nước phun Fly Geyser, Nevada: Mạch nước này được cho là đã hình thành sau một sự cố khoan giếng vào khoảng giữa thập niên 60, gây ra sự tích tụ và phun trào của mạch nước ngầm. Màu sắc đẹp lạ của khung cảnh xung quanh là từ tảo nhiệt – một loại tảo phát triển rất tốt ở nhiệt độ cao.
9. Hồ miệng núi Kelimutu ở Flores, Indonesia: Theo truyền thuyết địa phương, 1 trong 3 hồ ở đây là nơi trú ngụ của linh hồn quỷ dữ. Nước trong hồ có thể thay đổi màu sắc và thời gian qua chúng đã chuyển từ nâu, đỏ đồng sang xanh lam và đôi khi trở nên xám đen như mực.
10. Sông Cano Cristales ở Colombia: Dòng sông nay nằm trong Vườn Quốc gia La Macarena và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn ở Colombia. Những loài thực vật đầy màu sắc sống ở đáy sông khiến con sông lung linh này được mệnh danh là “dòng sông cầu vồng“.
11. Hẻm núi Antelope: Hẻm vực Upper Antelope là 1 trong 3 kỳ quan đẹp và dễ khám phá nhất trong cụm thắng cảnh Antelope ở vùng tây nam nước Mỹ.
12. Painted Desert, Arizona: Trải dài từ phía tây Grand Canyon đến Vườn quốc gia Petrified Forest, Painted Desert là vùng đất chứa nhiều khoáng sản sắt và mangan, làm cho nơi này mang nhiều sắc đỏ, cam, hồng, tím.
13. Capadocia, Thổ Nhĩ Kỳ: Những “ống khói” khổng lồ này là 1 trong những nét đặc sắc của thung lũng đá núi lửa nằm ở trung tâm Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây trông như một xứ sở kỳ lạ với những mỏm đá vươn cao và nhiều khe nứt, hang động.
14. Salar de Uyuni, Bolivia: Cánh đồng muối lớn nhất thế giới này có nguồn gốc từ các hồ nước có từ thời tiền sử, cũng là nơi chiếm ½ thế giới trữ lượng liti của thế giới.
15. Hồ Grand Prismatic Spring, thành phố Wyoming, Mỹ: Với độ rộng từ 75 – 115m, Grand Prismatic là hồ nước nóng lớn thứ 3 trên thế giới. Nằm trong khu lòng chảo Midway Geyser Basin, loài tảo xanh tạo nên những vòng tròn giữa hồ, càng ra xa thì chuyển dần sang màu vàng cam.

Telepraph | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm