Bồ Đào Nha – Điểm đến mơ ước năm 2018

Năm 2017, Bồ Đào Nha liên tục phá vỡ các mốc của năm 2016 và làm nên kỷ lục mới về lượng du khách ấn tượng. Năm 2018, Bồ Đào Nha vẫn sẽ là cái tên “hot” với kế hoạch du lịch tới đây quý I 2018 của du khách đã tăng 86% so với năm 2017. Cùng tìm hiểu lý do mà Bồ Đào Nhà đang là điểm đến hàng đầu được các du khách khắp thế giới yêu thích.

Tên Bồ Đào Nha trong tiếng Latinh là “portus cale”, có nghĩa là “bến cảng ấm áp”.
Mùa du lịch cao điểm nhất tại đây là trong 2 tháng 7,8 của năm.
Trong thời gian đó, các bãi biển xinh đẹp của Bồ Đào Nha luôn đông đúc du khách thăm quan, tắm biển…
… hay lướt sóng và cắm trại.
Vào mùa cao điểm, giá thuê phòng nghỉ ở Bồ Đào Nha tăng cao hơn 30% so với thông thường. Nếu muốn tránh thời điểm đắt đỏ này, bạn có thể lựa chọn du lịch Bồ Đào Nha vào dịp mùa thu và mùa đông.
Các trang tìm kiếm hàng không như Kayak cũng ghi nhận sự phổ biến ngày càng tăng của Bồ Đào Nha như một điểm đến du lịch. Kayak đã tăng 46% số lần tìm kiếm các chuyến bay tới Lisbon so với thời điểm này vào mùa thu năm ngoái.
Lisbon – thủ đô của Bồ Đào Nha mang tới những trải nghiệm đi bộ khám phá kiến trúc ấn tượng và cuộc sống về đêm đầy nhộn nhịp.
Văn hóa uống cà phê có vai trò quan trọng trong đời sống người dân địa phương. Một trong những quán cà phê lâu đời nhất của Lisbon là A Brasileira, mở cửa từ năm 1905.
Một trong những điều thú vị mà bạn không thể bỏ qua tại thành phố là thử trải nghiệm một chuyến xe điện. Đó là chuyến đi thăm quan phố xá xinh đẹp trên phương tiện đã được sử dụng tại đây kể từ Chiến tranh thế giới thứ II.
Phần lớn các tòa nhà của Lisbon được xây dựng dựa trên phương pháp xây dựng chống động đất trước đây, kể từ khi toàn bộ khu vực được xây dựng lại sau những thiệt hại của trận động đất năm 1755.
Porto – thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha – nằm ở phía bắc Lisbon. Kiến trúc Porto là tập hập những tòa nhà thể kỷ 18,19 và các nhà hàng hay cửa hàng thời trang hiện đại hơn.
Mùa đẹp nhất du lịch Bồ Đào Nha bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.
Vào thời điểm ít khách du lịch hơn cũng là lúc Bồ Đào Nha có những ngày mưa.
Một gợi ý cho hành trình du lịch của bạn, bạn có thể thuê xe với lái xe riêng cho các tour du lịch nửa ngày cuối tuần với giá 234USD, nếu bạn thuê vào các ngày trong tuần, giá sẽ rẻ hơn khoảng 40%.
Trong ảnh là cây cầu dài nhất châu Âu tại Bồ Đào Nah – Vasco da Gama. Cây cầu nối liền bắc và nam của Bồ Đào Nha.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm