Gia đình Canavan và cuộc sống du lịch khắp châu Á

Thay vì chấp nhận cuộc sống ổn định như nhiều gia đình khác, cặp vợ chồng Canavan đã có một quyết định đầy táo bạo. Đó là rời khỏi cuộc sống bận rộn ở London (Anh) để cùng các con chuyển tới hòn đảo Bali (Indonesia) – nơi họ dự định ở vài tháng trước khi tiếp tục hành trình tới Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Sri Lanka.

Khác với các ông bố, bà mẹ ở London (Anh) thường bắt đầu một ngày mới vội vã với những bữa ăn cho con cái và đưa chúng đến trường đúng giờ, gia đình của chị Hannah và anh Patrick Canavan lại có một buổi sáng thảnh thơi hơn khi cùng nhau đi tản bộ dọc bãi biển hay thư giãn trong hồ bơi. Tất cả những điều này là nhờ quyết định chuyển tới hòn đảo Bali xinh đẹp của họ từ khoảng 2 tháng trước.

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ chuyến đi nghỉ và tình nguyện của 2 vợ chồng ở Thái Lan 10 năm trước. Và ngay sau khi có quyết định cuối cùng, cả hai vợ chồng đã đưa 3 đứa con của họ Esmae (6 tuổi), Eira (5 tuổi) và Elfie (2 tuổi) bắt đầu cuộc sống du lịch đầy phiêu lưu và thú vị, khởi đầu từ Bali.

Patrick và tôi biết đã muốn cùng làm điều này trong nhiều năm qua… Với lựa chọn này, chúng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và đặc biệt là Patrick có thể dành thời gian cho các con nhiều hơn trước đây. Và chúng tôi đã bắt đầu chuyển đi này vào ngày sinh nhật lần thứ năm của Eira – ngày 3/10, con bé cũng đã tỏ ra rất vui mừng“, Hannah nói.

Tại Sanur ở Bali, gia đình Canavan với 5 người đang sống khá thoải mái với mức thu nhập £1000 (~30 triệu VND)/tháng. Trước đây, Patrick là một huấn luyện viên cá nhân khá bận rộn, còn giờ anh tìm kiếm một tổ chức từ thiện tin cậy để làm việc toàn thời gian. Hannah thì nội trợ ở nhà, chăm sóc lũ trẻ và còn là một cây viết tự do. Cả hai vợ chồng Canavan cũng có một kênh Youtube và blog riêng.

Hannah cho biết thêm: “Mọi người nghĩ rằng bạn phải giàu có để làm việc này, nhưng thực tế thì chi phí sinh hoạt và khám phá ở đây ít hơn rất nhiều so với cuộc sống ở London. Chúng tôi thuê nhà ở Bali với giá £300(~9 triệu VND)/tháng, căn nhà có hồ bơi và chỉ cách bãi biển có 5 phút đi bộ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mua các thực phẩm địa phương và tự nấu nướng bằng bếp gas… Những điều này hoàn toàn bình thường, rất nhiều người có thể làm được mà họ không nhận ra, cứ nghĩ rằng nó phải cao siêu lắm“.

Một ngày của gia đình này thường bắt đầu bằng việc Patrick đưa các cô con gái ra bãi biển vào buổi sáng, trong khi đó Hannah ở nhà tập trung vào công việc viết lách của mình. Còn buổi chiều là thời gian cả nhà cũng nhau thư giãn, vui chơi hoặc làm tình nguyện tại các tổ chức từ thiện.

Căp vợ chồng cũng lựa chọn cách dạy học cho các con ở nhà và họ tin rằng du lịch cũng là một cách giáo dục tốt.

Gia đình Canavan dự định sẽ dành thêm vài tuần nữa ở Bali, sau đó sẽ tới Thái Lan ở khoảng 2 tháng, rồi tiếp nữa là Việt Nam, Campuchia và Sri Lanka. Họ sẽ tới các địa điểm trong khoảng 1 năm rồi tổng kết lại kinh nghiệm và lựa chọn một địa điểm cố định.

Chúng tôi sẽ nhớ quê nhà và người thân, bạn bè ở London nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn. Nếu cứ mải mê chạy theo cuộc sống bận rộn hay những lo lắng về thời tiết hay dọn dẹp nhà cửa, chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống. Chúng tôi không đặc biệt, nếu chúng tôi làm được điều này thì có nghĩa là cũng rất nhiều người khác có thể” – Vợ chồng Canavan chia sẻ.

Xem thêm những hình ảnh thú vị của gia đình Canavan trong những ngày ở Bali:

  

Ảnh: Instagram adventuretravelfamily

Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm