Top 10 ứng dụng hữu ích dành cho cho những người đam mê xê dịch

Bên cạnh các kiến thức cơ bản về địa danh nơi bạn sẽ đặt chân đến, thì bạn cũng đừng quên trang bị cho bản thân những ứng dụng smartphone phù hợp, hỗ trợ cho các chuyến đi được thuận lợi và dễ dàng hơn.

1. TripIt (iOS, Android, Windows Phone)

 

TripIt là ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nơi bạn sắp đến. Bên cạnh đó là những thông tin về các chuyến bay, khách sạn… giúp bạn lên kế hoạch tổ chức và sắp xếp cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ của mình hoàn hảo. Ứng dụng này đã từng được trao giải “Ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại” trong khuôn khổ giải thưởng Webby 2011.

2. TripAdvisor (iOS, Android)

Đây là một ứng dụng cực kỳ phổ biến dành cho những người đi du lịch. Ứng dụng này bao gồm các tính năng rất thiết thực từ tìm kiếm chuyến bay cho đến săn lùng khách sạn. Đặc biệt, hỗ trợ lớn nhất của TripAdvisor là cho phép người sử dụng xem trước địa điểm mà họ muốn đến.

3. Google Maps (iOS, Android, Windows Phone)

 

 

Google Maps là một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết khi đi du lịch. Với ứng dụng này, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về đất nước, địa điểm mà mình ghé thăm. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo về chuyện lạc đường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách nhà hàng, khách sạn nơi bạn muốn đến.

4. Google Translate (iOS, Android, Windows Phone)

Ứng dụng Google Translate cho phép bạn dịch các đoạn văn bản một cách dễ dàng, tuy không đạt độ chính xác hoàn hảo nhưng có thể dùng được. Đặc biệt, tính năng nhận diện giọng nói là điểm vượt trội của ứng dụng, bạn chỉ cần nói vào máy bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác, nội dung sẽ được dịch ra ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

5. mTrip (iOS, Android)

mTrip tiếp tục là ứng dụng dành cho những người thích du lịch và thường xuyên đi du lịch. Khi chuẩn bị đến thăm một thành phố lớn trên thế giới, chỉ với một vài thao tác, các ứng dụng mTrip có thể tự động tạo ra một danh sách các địa điểm mà bạn nên ghé thăm. mTrip cũng cung cấp bản đồ offline khi bạn không thể kết nối Internet. Bên cạnh những tính năng hấp dẫn trên, mTrip còn cho phép bạn gửi những tấm bưu thiếp ảo cho bạn bè và gia đình thông qua email hoặc Facebook…. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này, như cách để lên lịch trình cho chuyến đi của mình dựa theo những loại địa điểm mà bạn thích đến như viện bảo tàng, công viên, v.v..

6. WeatherBug (iOS, Android, Windows Phone)

WeatherBug là ứng dụng giúp bạn có thể có được thông tin về thời tiết nơi bạn đang đến du lịch. Ngoài thông tin thời tiết cơ bản, nó còn có hỗ trợ những tính năng đặc biệt như tích hợp với danh sách liên lạc của bạn, hay cho phép bạn gõ vào bản đồ để hiện thị thời tiết nơi bạn sắp đến.

7. XE currency exchange (iOS, Android, Windows Phone)

Đây là ứng dụng giúp quy đổi tiền tệ hiệu quả cho khách du lịch, đặc biệt là đối với những ai đi du lịch xuyên quốc gia. XE Currency sử dụng kết nối internet trên smartphone của bạn để cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái trên thị trường, hỗ trợ quá trình tính toán tiền tệ khi mua bán tại điểm du lịch nước ngoài mà bạn đến. Ứng dụng cũng lưu lại những lần cập nhật gần nhất, nhờ đó bạn có thể tra cứu tỉ giá tương đối chính xác khi không thể kết nối mạng.

8. Sickweather (iOS, Android, Windows Phone)

Sickweather là ứng dụng cho phép người dùng tìm hiểu về hàng loạt các căn bệnh có nguy cơ gặp phải trên hành trình của mình, đồng thời, cung cấp chính xác những thông tin về các vùng, miền đang có bệnh dịch gần vị trí của người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có khả năng vẽ bản đồ dịch bệnh và cảnh báo tự động khi người dùng tới gần những khu vực ấy.

9. Skyscanner (iOS, Android, Windows Phone)

 

Nếu bạn cần kiểm tra lịch bay hoặc giá vé thì Skyscanner là một lựa chọn hoàn hảo, đây là ứng dụng miễn phí cung cấp thông tin của trên 67.000 chuyến bay của hơn 600 hãng hàng không. Người dùng sẽ mua vé trực tiếp từ hãng hàng không hoặc đại lí của hãng chứ không phải thông qua Skyscanner. Khi một giao dịch thành công Skyscanner sẽ thu phí giới thiệu từ đơn vị cung cấp, du khách không phải mất một đồng nào cho chi phí trung gian.

10. HotelsCombined (iOS, Android, Windows Phone)

Đây là một ứng dụng so sánh giá khách sạn hữu ích cho dân du lịch. Người dùng chỉ cần nhập vào điểm đến và lịch trình dự định, HotelsCombined sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu hơn 800.000 khách sạn (ở Việt Nam có hơn 5.000 khách sạn) để đưa ra tất cả các phòng còn trống cũng như mức giá được bán bởi các trang đặt phòng khác nhau (Expedia, Booking, Agoda, v.v…). HotelsCombined cho phép bạn sắp xếp hoặc lọc kết quả dựa trên nhiều tiêu chí, sở thích cá nhân như giá cả, số sao, đánh giá của khách, dịch vụ, trang thiết bị hay thậm chí là khoảng cách so với một địa điểm nào đó. Sau khi có lựa chọn vừa ý, HotelsCombined sẽ kết nối bạn đến với nhà cung cấp liên quan để hoàn tất việc đặt phòng. HotelsCombined có hỗ trợ tiếng Việt và hơn 40 ngôn ngữ khác.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm