Tháng 12 có hẹn với lễ hội hoa sở Bình Liêu

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 12 và tháng 1 hàng năm là thời điểm mùa hoa sở nở rộ vùng Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là thời điểm du khách đổ về Bình Liêu để tham dự lễ hội hoa sở từng bừng.

Năm nay, lễ hội hoa sở dự kiến sẽ diễn ra từ 15-17/12/2017 tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Hoa sở – một loài hoa đã đi vào tâm thức của những người dân Bình Liêu và để lại ấn tượng khó quên với những du khách có dịp đến nơi đây. Cánh hoa trắng muốt, nõn nà, bung xòe điểm xuyết nhụy vàng như tượng trưng cho sự mộc mạc, dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của những con người nơi biên giới xa xôi. Giữa rừng xanh, hoa sở trắng trời, đẹp đẽ đến nao lòng. Để rồi mỗi khi nhớ về Bình Liêu là nhớ về cảnh sắc thiên nhiên núi rừng hùng vĩ bỗng trở nên nhẹ nhàng, lãng mạn khi được tô điểm bởi những cánh hoa sở trắng tinh khôi.

Những địa điểm ngắm hoa Sở đẹp ở Bình Liêu có thể kể đến rừng Sở tại xã Lục Hồn (bao gồm đường lên bản Ngàn Mèo, đường lên bản Cao Thắng), rừng Sở xã Đồng Tâm…

Trong cái lạnh hanh hao đầu đông miền Bắc, hoa Sở bung nở trắng đất trời Bình Liêu, mời gọi nam thanh nữ tú cùng hát Then, hát Soóng Cọ, hát Sán Cố…

Dip lễ hội hoa sở Bình Liêu, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được diễn ra như:

  • Không gian Trưng bày, giới thiệu sản phẩm Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm – OCOP” tại khu vực rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, thời gian từ ngày 15 đến hết ngày 17/12/2017.
  • Chương trình Nghệ thuật đặc sắc vào tối ngày 15/12/2017 tại Quảng trường, thị trấn Bình Liêu.
  • Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở vào sáng ngày 16/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.
  • Các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian đặc sắc tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, tổ chức từ ngày 16 đến ngày 17/12/2017.
  • Chương trình liên hoan các Câu lạc bộ Hát then- Đàn tính huyện Bình Liêu vào tối ngày 16/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.
  • Chương trình lửa trại thanh niên vào tối ngày 17/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm