Vietnam Airlines và Bangkok Airways hợp tác liên danh mở rộng mạng bay

Vietnam Airlines và Bangkok Airways (Thái Lan) vừa chính thức triển khai hợp tác liên danh (codeshare) khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan, góp phần mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho hành khách.

Theo đó, từ nay, hành khách có thể mua vé của VNA để bay từ Hà Nội/TP Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái-lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần với VNA để thực hiện toàn bộ hành trình.

Ngoài ra, hành khách hai hãng còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa Việt Nam và Thái-lan gồm đường bay Bangkok – Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất một chuyến/ngày và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Bangkok do VNA khai thác với tần suất 6 chuyến/ngày.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng, sự hợp tác hai hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines và Bangkok Airways sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách, giúp hành khách có nhiều lựa chọn hơn nữa đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Thái Lan và Việt Nam, đồng thời khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines.

Theo Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông – Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn. Theo thống kê, 6/11 quốc gia Đông – Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt hai con số. Trong đó, đường bay giữa Thái-lan – Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng tăng 30% trong năm qua và tăng gần gấp đôi so với năm năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có trụ sở đặt tại Hà Nội. Hãng đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày.

Bangkok Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Thái Lan, được SkyTrax đánh giá là “Hãng hàng không tốt nhất khu vực” năm 2017. Bắt đầu phục vụ hành khách từ năm 1968, hiện nay Bangkok Airways vận chuyển hành khách từ khắp nơi trên thế giới đến hơn 20 điểm đến ở Thái Lan và Châu Á

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm