Bộ ảnh New York tí hon khi chụp bằng kỹ thuật nhiếp ảnh tilt shift

Bằng kỹ thuật chụp độc đáo, nhiếp ảnh gia người Bỉ Jasper Leonard đã biến New York – thành phố của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Mỹ trở nên nhỏ xinh, tí hon khiến nhiều người thích thú.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ Jasper Leonard đã tạo ra một bộ sưu tập thành phố New York tí hon đầy độc đáo nhờ kĩ thuật chụp “tilt shift”
Tilt-shift là thể loại nhiếp ảnh làm cho các đối tượng trong ảnh bị thu nhỏ lại như chụp mô hình, đồ chơi. Về nguyên tắc, tilt-shift là kỹ thuật dịch chuyển hoặc nghiêng ống kính (chuyên dụng) để tạo ra những bức ảnh mà chủ thể trong ảnh có kích thước trông nhỏ hơn so với thực tế. Chính vì thế các bức ảnh chỉ sắc nét ở bề ngang giữa ảnh và bị mờ hai vùng trên và dưới.
Jasper đã mất tổng cộng 20 ngày để thực hiện dự án này về New York – một trong những thành phố sôi động bậc nhất ở xứ cờ hoa.
Anh cho biết để hoàn thành bộ sưu tập anh phải chụp từ các tầng thượng của những tòa nhà lớn hoặc từ máy bay trực thăng hay thiết bị điều khiển từ xa.
Đây là một dự án làm sách ảnh có tên New York Resized, “nhìn ngắm New York sẽ cho bạn một trải nghiệm choáng ngợp” – Jasper chia sẻ.
Anh đã chụp khoảng 13.000 bức ảnh trong suốt hành trình khám phá thành phố “Quả táo lớn”.
Khu đô thị đông đúc xe cộ qua lại và những ngôi nhà chọc trời sáng rực đèn trở nên bé nhỏ và mơ màng hơn qua ống kính của Jasper.
Nhiếp ảnh gia Jasper Leonard, đến từ vùng Antwerp của Bỉ chia sẻ rằng việc chụp ảnh New York mang đến cho anh một trải nghiệm đặc biệt.
Jasper từng được nhận bằng thạc sỹ nghệ thuật Thị giác tại trường Đại học Sint Lucas ở Antwerp (Bỉ) vào năm 2010.
Hình ảnh đẹp mắt ở khu phố người Hoa.
Kỹ thuật chụp hình tilt-shift khiến cho cảnh vật tự nhiên bỗng chốc như có bàn tay sắp đặt.
Những khu nhà công sở, chung cư trông giống các khối lego.
Mặc dù là bộ sưu tập New York tí hon nhưng Jasper đã ghi lại được những khoảnh khắc rất đặc trưng của con người nơi đây.
Đến cả những hàng hoa quả, tạp hóa cũng trở nên cuốn hút với người xem qua góc máy của Jasper.
Trước khi đến New York thực hiện bộ hình này, Jasper cũng từng xuất bản những cuốn sách ảnh với kỹ thuật chụp tương tự về đất nước Bỉ vào năm 2016.
Cuốn sách ảnh về New York của Jasper đã ra mắt vào ngày 20/11 vừa qua.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm