Uzbekistan chính thức ra mắt visa du lịch có thời hạn 30 ngày

Bên cạnh hai loại visa du lịch có thời hạn 7 ngày và 15 ngày, Ủy ban Du lịch Uzbekistan vừa giới thiệu loại visa du lịch mới có giá trị trong 30 ngày.

Nhằm tăng cường đẩy mạnh du lịch, Ủy ban Du lịch Uzbekistan đã đưa ra những quy định mới, mang đến nhiều lợi ích cho du khách. Trong đó, họ cũng giới thiệu loại visa du lịch Uzbekistan mới với thời hạn lên đến 30 ngày, phía visa cũng được giảm 30%.

Theo đó, loại visa du lịch Uzbekistan 30 ngày ra mắt sẽ mang đến nhiều lợi ích cho du khách; trước mắt là giúp giảm thiểu những rắc rối như trong các loại visa ngắn hạn trước đây. Trước đó, Uzbekistan chỉ có hai loại visa du lịch, thời hạn 7 ngày hoặc 15 ngày. Quyết định gia hạn visa du lịch Uzbekistan này được Tổng thống Shavkat Mirziyoyev thông qua ngày 4/12.

Một cung điện ở cố đô Samarkand của Uzbekistan.

Ngoài ra, trong thông báo mới nhất này cũng có quy định về giảm chi phí làm visa Uzbekistan. Theo đó, phí làm visa giảm từ 60 USD xuống còn 40 USD. Số lượng người có thể đăng ký visa du lịch nhóm giảm từ 10 xuống còn 5.

Bên cạnh đó, sắc lệnh bãi bỏ thị thực cho khách từ 27 quốc gia vào Uzbekistan bị hoãn thi hành đến hết ngày 1/1/2021.

Uzbekistan nổi danh với những thánh đường lộng lẫy, được trang trí cầu kì.

Nửa đầu năm 2017, lượng du khách xin visa du lịch Uzbekistan đạt hơn 51.000; tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016. Đó cũng là lý do Uzbekistan tiến hành một chiến dịch quy mô lớn để thu hút thêm lượng khách nước ngoài.

Tháng 10, Uzbekistan giảm thời gian cấp visa cho khách du lịch từ Thổ Nhĩ Kỳ xuống còn 3 ngày. Trước đó, thủ tục tương tự cũng được áp dụng cho các công dân đến từ Áo, Bỉ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Latvia, Malaysia, Pháp, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Từ ngày 1/1/2018, Ba Lan sẽ được đưa vào danh sách này.

Uzbekistan là quốc gia Trung Á, nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng. Đất nước này nổi tiếng với những cung điện nguy nga, thánh đường lộng lẫy và các khu chợ sầm uất.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm