Tour du lịch vừa nổi bồng bềnh trên mặt hồ băng vừa ngắm nhìn cực quang

Từ ngày 15/4/2018, Off the Map Travel – một công ty chuyên về trải nghiệm và khám phá sẽ đưa ra tour du lịch giúp du khách vừa nổi bồng bềnh trên mặt hồ băng vừa chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp.

Tour du lịch độc đáo này có tên gọi là “Aurora Floating Experience” – giúp du khách có thể chiêm ngưỡng bầu trời đầy màu sắc, ánh sáng tuyệt vời nhất của thiên nhiên trong khi đang nổi bồng bềnh trên một hồ băng ở Bắc cực thuộc Rovaniemi, Phần Lan.

Trải nghiệm này sẽ được bắt đầu lúc 19h30 và kéo dài trong 3 giờ đồng hồ. Đầu tiên, bạn sẽ được mặc bộ quần áo bảo hộ với lớp vải ấm áp ở phía trong rồi đi bộ một quãng ngắn đến hồ. Sau đó, bạn sẽ được trang bị từ đầu đến chân bằng một bộ cánh màu đỏ giúp giữ ấm và khô ráo.

Theo chỉ dẫn của người hướng dẫn, bạn sẽ có được một “chỗ nằm” được cắt gọn gàng giữa hồ nước đóng băng. Sau đó bạn sẽ được thả nổi lên mặt nước lạnh giá trong khi chờ đợi nhìn thấy điều kỳ diệu xuất hiện trên bầu trời phương Bắc. Người ta không yêu cầu du khách phải có kỹ năng bơi đặc biệt nào chỉ cần người tham gia phải cao hơn 1,2m.

“Bắc cực là một trong những nơi hoàn hảo nhất để thưởng thức bầu trời đêm và ánh sáng cực quang, và nhìn lên trời khi đang lơ lửng trên mặt nước là một cách thực sự đặc biệt để tận hưởng chúng”, ông Jonny Cooper, người sáng lập của Off the Map Travel và Arctic Travel cho biết.

Lonely Planet | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm