Hover Camera Passport – chiếc flycam dùng để chụp ảnh “tự sướng”

Hover Camera Passport vừa là một chiếc drone bốn cánh quạt, vừa có thân hình nhỏ gọn mà mang trong mình chiếc camera có thể quay phim 4K chất lượng cao.

Công ty công nghệ Zero Zero Robotics đến từ Bắc Kinh – Trung Quốc mới đây đã công bố chiếc flycam với tên gọi Hover Camera Passport, tiên phong cho dòng sản phẩm mới của hãng.

Hover Camera Passport được thiết kế nhỏ gọn như một quyển sách, nhằm phục vụ nhu cầu selfie của người dùng ở mọi địa hình, có thể tạo ra các bức ảnh tuyệt đẹp. Khi đã được mở ra bằng cách gập 2 cánh của chiếc drone thành một tấm bìa, người dùng có thể bắt đầu sử dụng cũng như điều chỉnh camera ở mặt trước của thiết bị theo ý muốn một cách dễ dàng.

Nó có khả năng quay video độ phân giải Ultra HD 4K bằng camera 13MP, toàn cảnh 360 độ ngang ngửa với máy ảnh của nhiều chiếc cameraphone trên thị trường hiện nay.

Do được làm bằng chất liệu sợi carbon nên Hover Camera chỉ nặng 238 gram. Ngoài ra, thiết bị này chỉ sử dụng hai viên pin với thời lượng bay lên tới 10 phút mỗi viên, thay vì 4 viên như dự kiến ban đầu.

Đặc biệt, Hover Passport còn mang trong mình nhiều cảm biến ở phần mặt dưới, trong đó bao gồm cảm biến mức cân bằng sóng siêu âm giúp ước lượng độ cao so với mặt đất. Điều này khiến cho việc sử dụng Hover Camera trong nhà dễ dàng hơn, bởi nó có khả năng nhận biết được độ cao hợp lý để điều chỉnh mức bay.

Để sử dụng chiếc flycam này, người dùng cần kích hoạt ứng dụng trên smartphone hệ điều hành iOS (iOS 8 trở lên) hoặc Android (Android 4.4 trở lên) với trình điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. Trong đó, ứng dụng iOS dành cho Hover Camera Passport được thiết kế đẹp mắt, cho phép điều khiển chiếc drone của bạn bằng những phím di chuyển lên, xuống, trái, phải ngay trên màn hình cảm ứng. Hover Camera Passport cũng có thể tiến về phía trước rồi quẹo trái, quẹo phải bằng cách kết hợp các phím trên màn hình iPhone.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể điều chỉnh góc độ quay của camera trên Hover giúp người dùng có những góc quay đẹp mắt và nghệ thuật hơn. Ứng dụng trên iPhone cũng cho phép quay ở chế độ tự động nâng cao, trong đó bao gồm bay theo một vật thể hoặc quay video 360 độ. Máy cũng được hỗ trợ đèn flash cho khả năng quay phim trong điều kiện ánh sáng kém tốt hơn.

Sở hữu tốc độ bay lên đến 27km/giờ, đạt độ cao tối đa 50m cùng thuật toán thông minh, Hover Camera thừa khả năng để tự động bay theo người dùng sau khi đã nhận diện khuôn mặt để chụp những bức ảnh đẹp nhất từ các góc độ đặc biệt. Tuy nhiên, sản phẩm của Zero Zero Robotics vẫn còn mắc phải một số vấn đề khi di chuyển lên xuống trên cầu thang hoặc các bề mặt phản chiếu như gương, kính.

Hiện Hover Camera Passport đang có giá 499USD, tương đương 11.300.000VND.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm