Khám phá khách sạn băng độc đáo và tráng lệ ở Thụy Điển

Chỉ cách Vòng Bắc Cực hơn 200km, khách sạn Băng (Icehotel) ở Lapland, Thụy Điển là địa điểm lý tưởng dành cho những du khách yêu thích giá lạnh và những công trình bằng băng tuyệt đẹp.

Chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 1989, mỗi năm Khách sạn Băng (Icehotel) lại được xây dựng mới hoàn toàn từ băng và tuyết. Được thiết kế và chạm khắc bởi 36 nghệ sĩ khác nhau đến từ 17 quốc gia, năm nay các các phòng trong khách sạn được trang trí theo mô típ về những nhà du hành vũ trụ và nữ hoàng băng giá. Trong hình là cổng vào một dãy phòng được thiết kế theo phong cách nhà của người Eskimo.
Khách sạn gồm 35 dãy phòng được chạm khắc từ các khối băng tuyết lấy từ sông Torne gần đó – con sông được cho là tinh khiết nhất thế giới. Căn phòng King Kong này được tạo ra bởi nghệ sĩ Lkhagvadorj Dorjsuren.
Tổng cộng 30.000m³ tuyết và băng đã được sử dụng để xây dựng khách sạn. Riêng các tác phẩm nghệ thuật được cắt từ 500 tấn băng đá tự nhiên. Căn phòng trên mang tên Theo chân Thỏ trắng, được tạo ra bởi hai nghệ sĩ AnnaSofia Mååg và Niklas Byman.
Đây là năm thứ 28 khách sạn mở cửa đón khách. Trong căn phòng này, Ground Rules, được tạo ra bởi Carl Wellander và Ulrika Tallving, với những con ốc băng giá là hình ảnh trung tâm.
Nội thất của Icehotel hoàn toàn làm bằng băng, từ phòng ốc, giường, ghế, đèn chùm, lò sưởi, hoa văn trang trí, ly uống nước… Trong hình là hai tác phẩm điêu khắc phi hành gia vũ trụ, do Adrian Bois Pablo Lopez thiết kế.
Nữ hoàng phương Bắc (do Emilie Steele và Sebastian Dell’Uva tạo ra) là một trong những căn phòng ấn tượng nhất, với giường ngủ nằm trong bàn tay của một nữ thần băng giá.
Các mảnh băng đá trong phòng Sa mạc trắng của Timsam Harding và Fabián Jacquet Casado. Trong khoảng thời gian tham quan, du khách sẽ phải trả tiền để được lưu trú lại bên trong những căn phòng có nhiệt độ dao động từ -4 đến -7 độ C.
Những tấm lá được vẽ ra sau chiếc giường trong căn phòng Monstera, do Nina Kauppi và Johan Kauppi thiết kế.
Nơi đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để quan sát hiện tượng Bắc cực quang kỳ thú.

Guardian | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm