Nhà hàng Nhật tuyên bố không tiếp các cặp đôi trong đêm Noel

Để tránh làm “tổn thương” nhân viên và những vị khách vẫn đang độc thân, trong 4 năm liên tiếp, một nhà hàng ở Nhật Bản đã ra thông báo “cấm cửa” tất cả những cặp đôi đến quán trong đêm Giáng sinh.

Giáng sinh là thời gian ấm áp dành cho gia đình, người thân và bạn bè. Đây cũng là thời điểm các cặp đôi yêu nhau trên khắp thế giới hẹn hò trao quà dưới ánh nến và bánh kem lãng mạn, các đôi tình nhân ở Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Thông thường, người độc thân ở Nhật Bản sẽ cảm thấy rất cô đơn vào dịp lễ này. Chính vì vậy, đã 4 năm liền, mỗi năm một lần, cứ đến đêm Giáng sinh, nhà hàng mì spaghetti Pia Pia ở Tokyo, Nhật Bản tuyên bố không phục vụ các cặp tình nhân vào ngày 24/12 để tránh làm “tổn thương” khách hàng và nhân viên đang còn độc thân của họ.

Thông báo dán trước cửa tiệm.

Nội dung của tấm biển báo viết bằng tay được treo ngay trên cửa sổ của nhà hàng và có nội dung: “Chúng tôi sẽ từ chối phục vụ tất cả các cặp tình nhân đến cửa hàng vào 24/12 để tránh tổn thất lớn về tinh thần của nhân viên cửa tiệm, không có ngoại lệ“.

Takashi Kyozuka, nhân viên nhà hàng, cho biết cửa hàng của anh đã đặt biển báo trên cửa sổ bởi cho rằng những người độc thân sẽ cảm thấy buồn và ghen tị khi ghé quán, vừa phải dùng bữa một mình trong không khí lãng mạn vừa phải nhìn thấy cảnh tượng hạnh phúc của cặp tình nhân khác.

Bên cạnh đó, lý do quan trọng hơn là nhân viên chưa có người yêu trong Pia Pia không muốn nhìn những đôi tình nhân vào ngày này. Phải làm việc vào đêm Giáng sinh đã thiệt thòi, lại chứng kiến cảnh tình cảm sẽ khiến họ cảm thấy tủi thân hơn. Nhờ vậy, nơi đây lại trở thành điểm đến lý tưởng cho ai chưa có người yêu muốn tìm không gian thoải mái vào đêm Giáng sinh.

“Ban đầu, nhiều người cho rằng việc “tẩy chay” các cặp đôi là trò đùa, nhưng sau đó, họ nhận ra rằng đó hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn độc thân trong đêm Noel, bạn sẽ rất dễ tổn thương”, anh nói.

Địa chỉ: Tầng 2, DC Building, 1-1 Azuma-cho, Hachiouji, Tokyo

Thời gian mở cửa: 11h-16h và 18h- 3h (từ thứ 2 đến thứ 7) và 11h-21h (chủ nhật).

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm