Top 10 khách sạn lâu đời nhất thế giới

Khi tới khám phá các vùng đất mới, nhiều khi bản thân chính những khách sạn bạn lựa chọn lưu trú lại cũng là một điểm thăm quan thú vị về kiến trúc, văn hóa và các ý nghĩa lịch sử. Cùng khám phá 10 khách sạn tuyệt đẹp và có giá trị lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới.

Nishiyama Onsen Keiunkan, Yamanashi, Nhật Bản – thành lập năm 705: Khách sạn suối nước nóng đã được ghi nhận vào sách kỷ lục thế giới Guinness là khách sạn lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã được sở hữu và điều hành bởi cùng một gia đình qua 52 thế hệ.
Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản – thành lập 717: Ryokan là tên gọi truyền thống của một loại hình nhà trọ có từ thuở xa xưa của Nhật Bản. Ryokan có loại phòng đơn lớn, không vách ngăn, trên sàn trải chiếu (tatami) và đồ nội thất duy nhất trong phòng chính là một chiếc bàn thấp. Hōshi Ryokan đã từng giữ vị trí khách sạn lâu đời nhất thế giới cho tới khi người ta phát hiện ra Nishiyama Onsen Keiunkan. Hōshi Ryokan cũng được điều hành bởi cùng một gia đình đã trải qua 46 thế hệ.
Khách sạn Maids Head, Norwich, Vương quốc Anh – thành lập vào gia đoạn những năm 1090: Ban đầu, khách sạn The Maids Head được biết đến như là dinh thự đồ sộ của giám mục Norwich Herbert de Losinga, xuất hiện vào giữa những năm 1090. Sau đó, The Maids Head nhanh chóng trở thành chốn giải trí dành cho các vị khách hoàng gia như Hoàng tử đen Edward (con trai vua Edward III), Nữ hoàng Catharinen của Aragon (người vợ đầu tiên của vua Henry VIII).
Zum Roten Bären, Freiburg, Đức – thành lập năm 1120: Tên khách sạn mang ý nghĩa là “Con gấu đỏ”, Zum Roten Bären là khách sạn lâu đời nhất ở Đức. Thậm chí khách sạn này còn ra đời trước cả khi thành phố Freiberg được thành lập (năm 1457).
The Olde Bell, Berkshire, Vương quốc Anh – thành lập năm 1135: Khách sạn này tới nay đã được 882 tuổi. Đây cũng là một trong những khách sạn kỳ cựu, nổi bật với hình ảnh chiếc chuông hạnh phúc treo tại cổng làng Berkshire thuở ấy. Hiện khu vực khách sạn Olde Bell được đưa vào tham quan để thỏa trí tò mò của du khách, bởi theo tục lệ cũ, chỉ những vị khách đặc biệt quan trọng của nhà dòng Benedicto mới được đặc cách ở tại đây.
Angel & Royal, Grantham, Vương quốc Anh – thành lập năm 1203: Mục đích ban đầu khách sạn được xây dựng để làm ký túc xá cho những hiệp sĩ dòng Đền “Knights Templar” – một trong những dòng tu quân đội Kito giáo nổi tiếng nhất ngày xưa. Hiện nay, tại Angel & Royal còn cung cấp các tour du lịch thăm quan và tìm hiểu lịch sử lâu đời của nó.
Sanct Peter, Cologne, Đức – thành lập năm 1246: Nhà hàng trực thuộc khách sạn và có cùng tên Sanct Peter được công nhận là một trong 100 nhà hàng hàng đầu của nước Đức, theo Romantik .
Orso Grigio, San Candido, Ý – thành lập năm 1300: Orso Grigio đã tổ chức lễ kỷ niệm 550 năm ngày thành lập vào năm 2013, và tơi nay nơi này tiếp tục nâng cao số tuổi lên 554. Khi mới thành lập, khách sạn có tên là “Grauer Bär”chuyên cung cấp chỗ ở cho các thương gia và quý tộc thời bấy giờ trong các kỳ nghỉ để trải nghiệm thú vui trượt tuyết và thưởng thức các bữa ăn ngon.
Khách sạn Interlaken, Interlaken, Thụy Sỹ – thành lập năm 1323: Ban đầu nơi này là một bệnh viện, sau được sử dụng dưới dạng một tu viện, và trở thành khách sạn từ năm 1323. Sau khi được tôn tạo lại vào năm 1491, Interlaken nhanh chóng trở thành điểm dừng chân nổi tiếng cho du khách tới Interlaken, Thụy Sĩ.
Blaue Gans, Salzburg, Áo – thành lập năm 1350: Blaue Gans là nhà trọ lâu đời nhất ở Salzburg, Áo. Nơi này có vị trí gần những di tích lịch sử quan trọng như nơi sinh của Mozart. Bên cạnh đó, đây cũng là khách sạn nghệ thuật đầu tiên của Salzburg , với gần 100 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở khắp các sảnh và hành lang.

This Insider | Wanderlust Tips | Cinet

 

 

Xem thêm