Vẻ đẹp ngoạn mục khi thác Niagara đóng băng dưới thời tiết -67°C

Trong thời tiết lạnh giá ở mức kỉ lục -67°C, thác Niagara, một trong những thác nước nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ nằm giữa hai nước Mỹ và Canada hiện đang đóng băng, tạo ra cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Không khí lạnh đang tràn vào phía bắc nước Mỹ, khiến nhiệt độ xuống tới âm hàng chục độ, nhiều thành phố đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Nhiệt độ ở Đài quan sát núi Washington (đỉnh cao nhất ở vùng đông bắc Mỹ) ở New Hampshire hôm 28/12 xuống dưới -34°C, phá vỡ kỷ lục -31°C năm 1933. Các chuyên gia theo dõi thời tiết đã kiểm tra độ lạnh bằng cách đổ nước sôi ngoài trời và ngay lập tức, nước đóng băng.

Đây được coi là đợt rét kỷ lục nhất trong nhiều thập niên qua ở đây. Theo cơ quan dự báo thời tiết Canada và Mỹ, tình trạng rét mướt này có thể sẽ kéo dài thêm 1 tuần nữa.

Trong thời tiết khắc nghiệt này, thác Niagara hùng vĩ của Mỹ và Canada đang đóng băng trắng xóa vì cái lạnh xuống tới -67°C. Thậm chí nước rơi từ trên cao xuống đóng băng ngay giữa không trung. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà du khách lại có được những bức ảnh tuyệt đẹp cảnh thác nước này đóng băng trắng xóa.

Theo nhiều trang báo đưa tin, thời tiết giá lạnh đã khiến số người tử vong tại Mỹ và Canada đã tăng lên con số 9. Nhiều chương trình chào đón năm mới cũng đã bị hoãn lại. Tại hồ Pigeon, bang Michigan, buổi trình diễn trượt nước tổ chức hàng năm vào ngày đầu năm mới đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ năm 1980 vì nước hồ đóng băng.

Tuy nhiên, dù thời tiết có xấu và nguy hiểm cũng không thể ngăn được những người dân hiếu kỳ đổ tới khu vực thác Niagara để chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên có một không hai này.

Thác Niagara là một trong 10 thác nước hùng vĩ và đẹp nhất thế giới. Cụm thác Niagara bao gồm ba thác nước có chiều cao trung bình 51m và tổng chiều rộng hơn 1.100m. Đây không phải lần đầu thác Niagara đóng băng vì nhiệt độ xuống thấp.

Trước đó, vào năm 1848, không khí giá rét đã khiến hàng ngàn mét khối nước chảy qua thác Niagara đông cứng. Năm 1936, Thác Mỹ, một trong ba thác của thác Niagara, được cho là bị đóng băng hoàn toàn.

Do nhiệt độ được dự đoán sẽ tiếp tục hạ sâu hơn, người dân Mỹ sẽ trải qua đêm giao thừa lạnh nhất trong lịch sử. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt là kết quả từ khối khí lạnh vùng cực ảnh hưởng tới nhiều khu vực ở Mỹ từ đầu tuần này và tăng cường hôm 29/12.

Dù tạo nên khung cảnh đẹp mắt ở thác Niagara nằm ở biên giới giữa bang New York, Mỹ và tỉnh Ontario, Canada, thời tiết này cũng kéo theo nhiệt độ thấp kỷ lục ở vài nơi và một số trường hợp chó, rùa và thậm chí cá mập đông cứng tới chết.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh đẹp của thác Niagara khi bị đóng băng trong thời gian gần đây.

Bored Panda | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm