Người Phần Lan đi du lịch nhiều nhất thế giới

Công dân các nước, vùng lãnh thổ sau đây: Phần Lan, Mỹ, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy… là những người đi du lịch nhiều nhất trên thế giới.

Nhiều thông tin ấn tượng được cơ quan Du lịch Liên Hiệp Quốc đưa ra tại cuộc họp ở Geneva tháng 12/2017. Các thông tin dựa trên phân tích số liệu các năm 2016-2017. Theo đó, có hơn 1,1 tỉ chuyến du lịch ra nước ngoài được thực hiện trên toàn cầu trong 10 tháng đầu năm 2017, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2016. Ước tính đến năm 2030, khoảng 1,8 tỉ người trên toàn cầu sẽ đi du lịch.

Trong đó, các quốc gia có người dân thích đi du lịch nhiều nhất bao gồm:

1. Phần Lan là quốc gia có người dân đi du lịch nhiều nhất thế giới với trung bình 7,5 chuyến/người/năm. Trong khi phần lớn cư dân các quốc gia Bắc Âu khác thường thích đến vùng nắng ấm như Địa Trung Hải thì điểm đến ưa thích của người Phần Lan lại là Estonia và Thụy Điển.

2. Xếp thứ 2 trong danh sách là người Mỹ với trung bình 6,7 chuyến đi mỗi năm. Tuy nhiên, người Mỹ thường có xu hướng du lịch trong nước vào thời điểm dịp lễ để đoàn tụ với gia đình. Xét theo mức độ thường xuyên của các chuyến đi, người Mỹ ít đi du lịch nước ngoài nhất so với công dân các nước phương Tây, trung bình người Mỹ thực hiện 0,2 chuyến du lịch nước ngoài mỗi năm.

3. Thuỵ Điển đứng thứ ba trong danh sách với tiêu chí tập trung vào những nơi tắm nắng và bơi lội. Hơn 50% người Thuỵ Điển cho biết họ có kế hoạch đi chơi nhiều hơn trong những năm tới

4. Với 5-6 tuần nghỉ lễ hàng năm, người dân Đan Mạch dành phần lớn thời gian đi du lịch, trong đó được ưa thích nhất là các chuyến du thuyền và thưởng thức ẩm thực địa phương.

5. Đứng ở vị trí thứ 5 là người dân Na Uy với trung bình 5,2 chuyến/năm. Họ cũng là những người mạnh tay chi tiêu nhất, tiêu nhiều hơn 90% so với khách du lịch phương Tây khác.

6. Hong Kong là đại diện duy nhất của châu Á vào top 10 với trung bình 4,3 chuyến/năm. Điểm đến ưa thích của người Hong Kong là Nhật Bản, Anh và Australia.

7. Nếu như công dân các quốc gia nhỏ có xu hướng ra nước ngoài nhiều hơn các quốc gia lớn thì New Zealand lại là một ngoại lệ. Với hệ động thực vật đa dạng nhất thế giới và cảnh quan đặc sắc, người dân xứ sở Kiwi chủ yếu đi du lịch trong nước với 3,8 chuyến/năm.

8. Trái ngược với người Mỹ có xu hướng du lịch trong nước, người dân Canada do tuyết bao phủ quanh năm lại có sở thích ra nước ngoài và hướng tới những vùng nắng ấm. Trung bình mỗi người Canada thực hiện xấp xỉ gần 4 chuyến đi mỗi năm.

9. Xếp thứ chín là người dân Australia. Trung bình cứ 3 người Australia lại có 1 người đi du lịch nước ngoài mỗi năm. Điểm đến ưa thích của người dân xứ kangaroo là New Zealand và Indonesia.

10. Là thiên đường du lịch nổi tiếng thế giới, người Pháp chủ yếu đi du lịch trong nước với trung bình 3,1 chuyến/năm. Tuy nhiên, so với khách châu Âu khác, người Pháp thường chi ít hơn với 600-700 euro mỗi chuyến. Con số này ở người Anh và Đức là 1.000EUR/người.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm