Sự bùng nổ của các hãng du lịch sang trọng

Khi các trang web đặt lịch trình online ngày càng trở nên phổ biển, giúp du khách tự đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay và các gói tour theo ý muốn với giá cả phải chăng, cũng là lúc những công ty du lịch truyền thống nhường chỗ cho các hãng du lịch sang trọng đáp ứng được nhiều hơn yêu cầu của khách hàng.

Dưới đây là những lý do vì sao những năm gần đây các công ty du lịch sang trọng và các nhà thiết kế tour ngày càng phát triển:

1. Các trang đặt lịch trình online không hướng đến đối tượng khách hàng sang trọng

Hầu hết các trang web đặt phòng khách sạn và chuyến bay được tạo ra với mục đích giúp khách du lịch tìm kiếm các giá vé khuyến mại và nơi ở có chi phí thấp nhất. Song đây không phải điều những du khách cao cấp quan tâm tìm kiếm.

Như chúng ta thấy xu hướng du lịch sang trọng trong những năm vừa qua, hầu hết khách du lịch trong giới siêu giàu thường đi cùng đại gia đình, vì vậy việc đặt vila và phòng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng trở nên phức tạp hơn nhiều. Hơn nữa, trong lịch trình của khách du lịch cao cấp thường kèm theo những yêu cầu đặc biệt.

Một bài báo trên Forbes có viết việc tổ chức một chuyến đi cho giới siêu giàu gần giống như lên kế hoạch cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm nhạc đình đám The Rolling Stones.

2. Du khách giàu ngày càng thích du lịch mạo hiểm

Du lịch kết hợp giữa hai yếu tố mạo hiểm và sang trọng đang ngày càng được yêu thích. Hầu hêt những du khách giàu có ngày nay muốn có được những trải nghiệm du lịch khác lạ, có một không hai. Nên họ thường tránh các tour du lịch hay các trải nghiệm mạo hiểm đã xuất hiện nhiều trên mặt sách báo.

Những dự đoán về xu hướng du lịch sang trọng trong 2 năm gần đây cho thấy khách du lịch hạng sang không chỉ hướng tới sản phẩm tốt nhất, họ còn muốn có được những sản phẩm, điểm du lịch và các trải nghiệm mà chưa ai hoặc chỉ một vài người đã từng kinh qua.

Từ trước đến nay, trải nghiệm luôn là một nhân tố quan trọng trong quyết định của du khách, và du khách hạng sang cũng không phải là ngoại lệ. Khi khách du lịch thuộc giới siêu giàu muốn được đến những nơi xa xôi hơn để có được những trải nghiệm mạo hiểm đáng nhớ hơn, thì lịch trình và các yêu cầu về dịch vụ sẽ ngày càng phức tạp hơn vì vậy họ tìm đến những đại lý du lịch có tiếng tăm.

3. Khách du lịch cao cấp muốn được tư vấn bởi những người giàu trải nghiệm

Các công ty du lịch sang trọng có chất lượng dịch vụ tốt hơn so với một đại lý du lịch thông thường. Trước đây, trong một cuộc thảo luận trên diễn đàn của Flyertalk, nơi hàng trăm ngàn du khách tham gia chia sẻ kinh nghiệm du lịch, có một thành viên cho biết anh sử dụng dịch vụ của 1 công ty du lịch vì công ty này có thể cung cấp thông tin thiết thực và cụ thể nhất về nơi anh muốn đến.

Khách du lịch cao cấp không hẳn cần một công ty du lịch chỉ mang đến cho họ những thông tin trên giấy. Họ cần những lời tư vấn từ một người đã thực sự trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực bản địa. Trong khi đó các công ty du lịch sang trọng chính là nơi họ đặt niềm tin về độ xác thực của thông tin và chất lượng của dịch vụ. Thêm nữa, các công ty này cũng nắm bắt được phong cách du lịch của khách hàng từ đó đưa ra lời khuyên về các hoạt động và địa điểm du lịch phù hợp với tính cách của khách hàng.

4. Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch sẽ tiết kiệm được thời gian

Một vài du khách trước đây tự đặt hành trình online giờ quay trở lại sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch. Một nghiên cứu cho thấy một trong những đối tượng khách hàng gia tăng nhanh nhất của các đại lý du lịch là thế hệ thiên niên kỷ yêu thích công nghệ (technology-tied Millennials), những người dành rất nhiều thời gian để sử dụng các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải ai trong số những người này cũng có thời gian để tự đặt và lên lịch trình du lịch.

Với những sự cố thường gặp khi đi du lịch như hoãn chuyến bay, thảm họa tự nhiên và khủng bố, du khách cần có công ty và chuyên gia du lịch xem xét lịch trình và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

Phương Chi (Dịch)| Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm