DJI ra mắt thiết bị chống rung cầm tay mới với nhiều cải tiến đáng chú ý

Gimbal là một trong những phụ kiện không thể thiếu dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh di động. Mới đây, hãng công nghệ DJI đã quyết định ra mắt thêm phiên bản Gimbal Osmo Mobile 2 với giá bán khá hấp dẫn, chỉ 129USD (khoảng 2,9 triệu VND).

DJI vừa trình làng phiên bản mới của Osmo Mobile – tay cầm chống rung cho smartphone, với rất nhiều cải tiến so với phiên bản cũ. Đặc biệt, giá của thiết bị này chỉ dừng lại ở mức 129USD (tương đương 2,9 triệu VND) – rẻ hơn khá nhiều so với “người tiền nhiệm” (có giá 299USD, xấp xỉ 6,7 triệu VND).
Gimbal Osmo Mobile 2 có thiết kế cân bằng ba trục giống với phiên bản gốc. Nhưng DJI đã quyết định cải tiến và lược bỏ một số chi tiết không cần thiết để giảm chi phí.
Thay vì sử dụng khung kim loại, thiết bị sẽ dùng loại nhựa tổng hợp có khả năng chịu lực cao. Nó sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng của thiết bị, đem lại cảm giác cầm nắm tốt hơn. Các nút bấm cũng đã được thay đổi đôi chút, ví dụ như cò bấm ở đằng sau đã không còn, còn lỗ mount phụ kiện đã được chuyển xuống dưới thay vì ở cạnh bên.
Osmo Mobile 2 cũng tích hợp mount 1/4 inch ở dưới đáy tay cầm. Việc có thêm mount sẽ hỗ trợ gắn và mở rộng thêm độ dài khi cần thiết.
DJI cũng không dùng pin tháo rời cho Osmo Mobile 2 nữa, thay vào đó là pin liền. Thời gian sử dụng cũng đã được nâng lên đáng kể, từ 3 đến 4 tiếng rưỡi của phiên bản đầu giờ đã lên tới 15 tiếng chỉ với 1 lần sạc.
Osmo Mobile 2 lần này đã được DJI trang bị cho khả năng hỗ trợ quay phim dọc – điều mà đời đầu còn gặp nhiều khó khăn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ chụp panorama, phơi sáng và livestream trên Facebook, YouTube.
Thiết bị sẽ có hai chế độ quay chụp gồm chân dung và phong cảnh. Phần kẹp của Osmo Mobile 2 có thể dễ dàng tùy chỉnh với mọi kích thước smartphone trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, phần báng cũng được tối ưu để việc cầm và di chuyển tiện lợi hơn. Vị trí nút nguồn nay đã được thay thế bằng nút bật chế độ. Trong khi đó chức năng chụp và quay video được tích hợp chung vào một nút bấm.
Osmo Mobile 2 sẽ chính thức được tung ra thị trường vòa tháng sau, bạn đã có thể đặt trước từ 23/1 tại Apple.com. DJI cho biết tay cầm chống rung này sẽ hỗ trợ hầu hết mọi loại smartphone, kể cả những chiếc iPhone Plus hay Android quá khổ.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm