Chiêm ngưỡng vẻ lung linh của nhà hàng kính dưới nước lớn nhất thế giới

Thưởng thức bữa tối giữa lòng đại dương trong lúc ngắm nhìn những chú cá đủ màu đang đua nhau bơi lội là điều chờ đón du khách khi đến nhà hàng kính dưới nước lớn nhất thế giới.

Nhà hàng kính thuộc khu resort Hurawalhi, trên đảo Lhaviyani Atoll, thuộc quần đảo Maldives. Khu nhà hàng có thể tích lên đến 400m³ cùng diện tích vận hành 90m².
Nhà hàng có tên 5.8 Undersea Restaurant. Tên gọi “5.8” của nhà hàng này được đặt dựa theo độ sâu 5,8m mà nó tọa lạc so với mặt nước biển.
Nhà hàng đủ chỗ cho 16 thực khách, được thiết kế bởi kiến trúc sư MJ Murphy – là người chuyên về thiết kế thuỷ cung. Bên trên nhà hàng là thủy cung được ngăn cách với nhà hàng bằng kính cường lực có độ dày 15cm.
Nhà hàng được xây dựng tại New Zealand trong hơn 10 tháng với kiến trúc nặng 410 tấn. Sau đó được chuyển tới Maldives bằng tàu thuỷ và đã được đặt xuống biển ở độ sâu 5,8m vào tháng 11 năm 2017.
Ngồi ăn nơi đây, du khách không có cảm giác nhàm chán khi có thể ngắm nhìn từng rạn san hô, những đàn cá bơi lượn xung quanh tạo nên một cảm giác hoà mình với thiên nhiên đích thực.
Đầu bếp của nhà hàng là Bjoern van den Oever, người Đức cho biết: “Khách hàng sẽ không cảm thấy nhàm chán khi ăn bởi họ được ngắm những đàn cá bơi trên những rặng san hô. Bên cạnh đó, chất lượng thức ăn cũng được bảo đảm. Chúng tôi muốn một điều gì đó thật đặc biệt”.
Theo Oever, điều “đặc biệt” là du khách có thể thấy được bóng của những rạn san hô phản chiếu trên đĩa ăn của mình. Thế nhưng đây là nhà hàng chỉ dành cho người lớn. Tuy vậy, nhờ quang cảnh đẹp, ẩm thực tuyệt hảo nhà hàng đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

CNN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm