12 hành trình khám phá tuyệt vời nhất cho năm 2018

Cưỡi ngựa ở Mông Cổ hay bơi cùng cá voi ở Maldives đều là những chuyến khám phá lý tưởng dành cho du khách đam mê phiêu lưu và tìm kiếm các trải nghiệm mới lạ.

Cưỡi ngựa ở Mông Cổ: Hành trình trên lưng ngựa kéo dài 1.000km sẽ đưa du khách băng qua những vùng thảo nguyên mênh mông, xa xôi và hẻo lánh nhất ở Mông Cổ. Chuyến đi có 25 điểm dừng cũng chính là những trạm nuôi ngựa truyền thống của đất nước này.
Chèo thuyền kayak và câu cá ở Amazon: Hành trình thú vị này bao gồm chèo thuyền kayak qua một số vùng hẻo lánh của sông Amazon ở Colombia, Peru và Brazil. Du khách có cơ hội ngủ trong rừng, gặp mặt các bộ tộc bản địa và trekking băng rừng trong đêm.
Bơi cùng cá mập voi ở Maldives: Những con cá mập voi sống rất nhiều ở vùng biển ngoài khơi Maldives, khu vực quần đảo South Ari. Các chuyên gia địa phương sẽ dẫn du khách từ khu nghỉ dưỡng Đảo Mirihi bằng thuyền gỗ dài 17m để tới địa điểm bơi cùng loài cá khổng lồ.
Lặn xem triển lãm nghệ thuật Museo Atlantico ở Lanzarote, Tây Ban Nha: Museo Atlantico là bảo tàng trưng bày dưới biển ở ngoài khơi hòn đảo Lanzarote, thuộc Tây Ban Nha. Đây là nơi lý tưởng cho những du khách thích đắm mình trong nghệ thuật đồng thời được thỏa thích bơi lặn.
Ngồi trực thăng khám phá những dãy núi ở Canada: Dãy núi Purcell nằm ở đông nam bang British Columbia, Canada là địa điểm khám phá của du khách trong ba ngày di chuyển bằng trực thăng. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm leo núi ở địa hình đồng tuyết và thung lũng cùng các chuyên gia đi cùng.
Chèo thuyền paraw ở Philippines: Hành trình này đưa du khách khám phá các hòn đảo hoang gần Borocay bằng thuyền paraw của bộ tộc địa phương.
Ngồi xe tuk tuk khám phá Sri Lanka: Nghe thì đơn giản nhưng chuyến đi này cũng thử thách không kém với 10 ngày phiêu lưu ở Sri Lanka. Du khách sẽ tự mình khám phá ra những địa điểm thú vị, thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ dân địa phương.
Tìm kiếm tê giác ở Namibia: Cùng với các chuyên gia từ tổ chức bảo vệ tê giác Save the Rhino, du khách bắt đầu hành trình từ sáng sớm trên những chiếc xe địa hình để tìm kiếm tê giác ở khu cắm trại tê giác nằm tại vùng hoang mạc rộng lớn của Namibia
Chạy xe gắn máy trên băng ở Nga: Trải nghiệm này đưa du khách khám phá phong cảnh trên mặt nước đóng băng của hồ Baikal bằng mô tô.
Đạp xe từ đỉnh Phú Sĩ tới Kyoto ở Nhật Bản: Hành đạp xe kéo dài 12 ngày là cách lý tưởng nhất để cảm nhận được hết truyền thống và phong cảnh đẹp ở Nhật Bản. Du khách khởi hành từ núi Phú Sĩ, qua Ngũ Hồ, các ngôi làng truyền thống gần hồ Biwa và kết thúc tại cố đô Kyoto.
Lặn hang động ở Tuscany, Italia: Du khách được trải nghiệm hoạt động lặn trong hang vô cùng thú vị khi đến với khu villa nghỉ dưỡng sang trọng Grotta Giusti, Tuscany, Italy.
Đi bộ trên các dòng sông băng ở Na Uy: Hành trình khám phá này bắt đầu bằng thử thách đi bộ dọc sông băng rộng lớn Haugabreen, trước khi chèo thuyền kayak qua các vịnh hẹp và đi bộ qua vườn quốc gia Jostedalsbreen của Na Uy.

CNN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm