Khai trương đường bay thẳng Trùng Khánh – Hà Nội

Công ty TNHH Hàng không Trùng Khánh (Chongqing Airlines) ngày 16/1 đã khai trương đường bay thẳng kết nối thành phố thủ phủ của miền Tây Nam Trung Quốc với thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, các chuyến bay sẽ xuất phát từ thành phố Trùng Khánh vào lúc 9 giờ 15 phút sáng (theo giờ địa phương) trong các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội sẽ khởi hành vào lúc 14 giờ 45 phút (theo giờ Hà Nội) trong cùng ngày. Chongqing Airlines sẽ sử dụng loại máy bay Airbus 320 để phục vụ tuyến đường bay này. Dự tính, lượng hành khách bình quân mỗi chuyến là 150 người.

Việc đưa vào hoạt động đường bay mới này nhằm mục đích tăng thêm nhu cầu giao thương và phát triển du lịch của cả hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Chongqing Airlines là hãng hàng không địa phương được thành lập ngày 16/6/2007 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty trách nhiệm hữu hạn Cổ phần Hàng không Phương Nam Trung Quốc (China Southern Airlines) với Công ty Đầu tư Phát triển Thành phố Trùng Khánh. Trụ sở chính hiện nay của Chongqing Airlines là Sân bay Quốc tế Hồng Bắc, thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Chongqing Airlines đã liên tục mở rộng các tuyến bay quốc tế kết nối thành phố thủ phủ của miền Tây Nam Trung Quốc với các thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á như Bangkok, Phuket và Singapore.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm