Khách sạn siêu sang từng giam giữ hoàng tử Saudi mở cửa trở lại

Sau một thời gian làm nhà tù cho các hoàng tử, khách sạn sang trọng Ritz-Carlton tại thủ đô Riyadh – Ả Rập Saudi bắt đầu mở cửa để du khách đặt phòng trở lại, bắt đầu từ 14/2/2018.

Theo thông tin trên website của khách sạn, Ritz-Carlton Riyadh sẽ bắt đầu cho phép khách đặt phòng lại từ ngày 14/2/2018. Mức giá thấp nhất cho một đêm là 650USD.

Ritz-Carlton là khách sạn siêu sang, xa hoa cực độ tại Ả Rập Saudi được khánh thành từ năm 2011. Đây là một trong số nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang do tập đoàn The Ritz Carlton sở hữu. Tập đoàn này hiện có hơn 91 khách sạn xa xỉ và khu nghỉ dưỡng ở 30 quốc gia toàn thế giới.

Khách sạn Ritz Calrton ở thủ đô Riyadh đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, xây dựng trên một diện tích hơn 200.000m². Toàn bộ khách sạn được thiết kế với sự xa hoa tối đa, bao gồm vườn thượng uyển, bể bơi vô cực, nhà hàng 5 sao và không gian tổ chức sự kiện 5.500m². Hiện nay, khách sạn này có 492 phòng lưu trú, trong đó có 1 phòng Hoàng gia và 1 phòng Tổng thống. Về lựa chọn đồ ăn, khách sạn có các nhà hàng phong cách Italia, Trung Quốc và phục vụ tiệc buffet tổng hợp. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của Tổng thống Donald Trump khi ông đến thăm Ả Rập Saudi vào tháng 5/2017.

Vào đầu tháng 11/2017, nhiều khách thuê phòng tại Ritz-Carlton đã được yêu cầu thu dọn đồ đạc và rời khỏi nơi ở của mình. Theo tờ Guardian, một nửa số phòng tại khách sạn này được chính phủ Arab Saudi trưng dụng để nhốt các hoàng tử và quan chức trong một vụ tham nhũng. Trong số những người bị bắt giữ có hoàng tử Alwaleed bin Talal, dân chơi giàu có bậc nhất Ả Rập Saudi, ông chủ của hàng loạt tập đoàn, công ty, quỹ đầu tư danh tiếng. Số phòng còn lại bị khách sạn đóng cửa, không phục vụ khách thuê, biến Ritz-Carlton trở thành nhà tù thanh lịch và cao cấp nhất thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Ả-Rập Saudi hợp tác với khách sạn Ritz-Carlton. Trước đó, vào hồi tháng 10/2017, chính phủ nước này cũng thuê khách sạn này để tổ chức một sự kiện về đầu tư kinh tế

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm