Đưa vào hoạt động ứng dụng hướng dẫn tham quan Hoàng thành Thăng Long

Vào ngày 22/1/2018, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống hướng dẫn tham quan tự động trên điện thoại thông minh.

Công chúng có thể tải ứng dụng miễn phí này từ kho ứng dụng App Store nếu dùng iPhone, iPad hoặc Google Play nếu máy dùng Android với từ khóa Hoàng thành Thăng Long. Ứng dụng do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long đặt hàng sản xuất.

Sản phẩm trình diễn nội dung thuyết minh theo 3 hình thức: văn bản, album ảnh và video. Bên cạnh đó, người dùng có thể tải ứng dụng về thiết bị của mình để nghe và xem trước, vì thế sẽ có tác dụng quảng bá du lịch và mời gọi khách đến với Hoàng thành Thăng Long.

Phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động thông minh này giúp khách tham quan có thể đọc nội dung diễn giải, xem các hình ảnh minh họa, nghe và xem nội dung hướng dẫn tham quan dưới dạng video. Hiện, ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng mọi nơi, đặc biệt thuận lợi khi tham quan Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Với ba phiên bản ngôn ngữ ban đầu là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật, du khách có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu để phục vụ hành trình tham quan. Lựa chọn này do Ban Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long quyết định dựa trên quá trình khai thác du lịch thực tế của khu di sản này. Thời gian tới, sẽ có thêm 2 phiên bản tiếng Pháp và tiếng Trung.

Trong quá trình trải nghiệm ứng dụng này, du khách có thể trực tiếp đóng góp ý kiến trên phần mềm để nâng cao chất lượng và các tính năng mở rộng của phần mềm cũng như các dịch vụ khác. Các ý kiến sẽ được gửi về máy chủ để tổng hợp lại và chuyển cho Ban Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội làm cơ sở để hoạch định những chính sách mới, công cụ mới hỗ trợ ngày càng tốt hơn cho khách tham quan.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm