Khám phá Pyeongchang, nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018

Olympic 2018 là sự kiện thể thao lớn của thế giới được tổ chức tại thành phố PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Thành phố này được AP nhắc đến là một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới.

Pyeongchang là thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc. Nằm sâu trong vùng núi Gangwon-do, Pyeongchang luôn có băng dày bao phủ cả vùng trong suốt mùa đông. Đây là thành phố được Hàn Quốc chọn làm nơi tổ chức Olympic mùa đông 2018.
Pyeongchang nằm ở độ cao 700m so với mức nước biển, có diện tích gần 1.500km² với các dãy núi và thung lũng, và có dân số 43.000 người sống chủ yếu bằng nông nghiệp.
Pyeongchang cũng là một trong những nơi có khí hậu lạnh nhất của Hàn Quốc. Vào mùa đông, những đợt không khí lạnh thổi từ Nga xuống khiến nhiệt độ hạ xuống khoảng 1°C, thậm chí thấp hơn nữa. Bởi vậy, nơi đây còn được mệnh danh là “thành phố thiên đường mùa đông”
Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9 – 25/2/2018, ước tính có sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia trên khắp thế giới, tranh 102 bộ huy chương ở 15 bộ môn thể thao mùa đông.
Sân vận động dành cho Olympic mùa đông mới được xây dựng có 35.000 ghế ngồi và không có mái che hay hệ thống sưởi.
Theo thông tin từ Ủy ban Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc đã chi hơn 12 nghìn tỉ won để xây dựng, chỉnh trang đường xá, cơ sở hạ tầng phục vụ thế vận hội. Các địa điểm thi đấu gồm Công viên Phoenix Snow, Công viên Alpensia Olympic, Trung tâm Olympic Sliding, Trung tâm Jeongseon Alpine, Trung tâm Younpyong Alpine, Sân vận động Pyeongchang Olympic…
Về ẩm thực, du khách đến Pyeongchang có thể thưởng thức các món nướng đặc trưng của Hàn Quốc và đặc sản cá sấy khô hầm, ăn cùng cơm hấp với các loại rau rừng.
Ngoài thời gian xem các trận đấu thể thao trong Thế vận hội, du khách có thể tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng ở Pyeongchang, tiêu biểu là đền Woljeongsa. Được xây dựng năm 643, quần thể đền thờ Phật cổ này cũng là một trong 10 vườn quốc gia của Hàn Quốc.
Hoặc đến thị trấn vùng cao Daegwallyeong, nơi du khách có thể tham quan nông trại cừu, học cách cưỡi ngựa hoặc tham gia lớp làm phomat.
Từ cuối năm 2017 tuyến tàu cao tốc phục vụ Olympic mùa đông đã được hoàn thành, rút ngắn thời gian di chuyển từ Seoul tới Pyeongchang chỉ còn hơn một tiếng. Du khách có thể đến Pyeongchang rất dễ dàng. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông, địa phương sẽ bố trí xe buýt đưa đón khách miễn phí cho du khách quốc tế.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm