Marta Kulesza và niềm đam mê bất tận với du lịch và nhiếp ảnh

Travel blogger Marta Kulesza sở hữu trang instagram infarawayland tràn ngập các hình ảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ở rất nhiều các điểm đến trên khắp thế giới. Hiện tại Marta còn đang quản lý trang web In A Faraway Land – trang web du lịch cung cấp thông tin hữu ích cho những người đam mê du lịch và khám phá. Cùng trò chuyện với Marta để hiểu vì sao cô gái này lại được cộng đồng du lịch yêu mến tới vậy.

Điều gì truyền cảm hứng cho các chuyến đi của bạn? Khi nào bạn bắt đầu đi du lịch thường xuyên?

Cảm hứng lớn nhất để tôi dịch chuyển chính là nhiếp ảnh. Đam mê này đã đưa tôi ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng và đưa tôi đến những nơi mà tôi chưa bao giờ mơ ước tôi sẽ có thể ghé thăm trong cuộc đời mình.

Tôi bắt đầu chuyến đi đầu tiên của mình vào năm 2005, lúc đó tôi là một cô gái 18 tuổi, và đó là chuyến đi tới nước Mỹ. Thế nhưng cho tới năm 2009, cuộc phiêu lưu của tôi mới thực sự bắt đầu với chuyến đi tới Cao nguyên Scotland.

Bạn thường đi du lịch một mình hay đi du lịch với ai?

Tôi thường đi với những người bạn đồng hành hơn là đi một mình. Tôi thấy rằng du lịch nhóm rất vui vẻ, thoải mái. Nó giúp bạn giảm chi phí, chia sẻ trách nhiệm, tăng sự an toàn và quan trọng hơn cả là tình bạn thật tuyệt vời.

Ví dụ như khi tôi du lịch tới dãy Rockies ở Canada, cuộc sống hoang dã tại đó tiềm cẩn rất nhiều nguy hiểm vì vậy tôi không thể tự mạo hiểm đi một mình. Từ vài năm trở lại đây, vị hôn phu của tôi đã luôn đồng hành cùng tôi tới 90% các chuyến đi.

Cho đến bây giờ, bạn đã đặt chân tới bao nhiêu đất nước?

Tôi nghĩ rằng con số chính thức tới thời điểm hiện tại là 31. Có lẽ trong cộng đồng du lịch con số này không phải con số lớn nhưng với cá nhân tôi, tôi thích tìm hiểu sâu hơn ở các đất nước chứ không muốn chỉ lướt qua vài ngày thăm quan nhanh chóng ở đó. Bởi vậy tôi di chuyển chậm hơn và sử dụng hàng tháng, thậm chí là vài năm ở cùng một địa điểm. Nhờ đó mà tôi có cái nhìn gần gũi, sâu sắc hơn không chỉ về vẻ đẹp mà còn về con người, văn hóa ở mỗi vùng đất tôi đi qua.

Một vài cái tên trong danh sách tôi đã đi qua, đó là 14 tháng gần đây nhất ở khu vực dãy núi Rockies ở Canada để tìm hiểu và thực hiện các bài viết về hướng dẫn du lịch Canada; tôi cũng từng sống ở New Zealand 1 năm, 6 tháng ở Úc, gần 4 năm ở Đức và 2,5 năm ở Mỹ…

Trên Instagram cá nhân của bạn, tôi thấy tràn ngập các hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. Chắc hẳn bạn vô cùng yêu thích xu hướng du lịch khám phá thiên nhiên?

Tôi yêu thiên nhiên, mặc dù đối với tôi các thành phố cũng khá thu hút, nhưng được ở ngoài trời với không gian bao la thực sự là điều tuyệt vời và có ý nghĩa với tôi. Tôi đến từ một ngôi làng nhỏ ở Ba Lan được bao quanh bởi các hồ nước trong veo và rừng cây xanh tươi, vì vậy điều này cũng ảnh hưởng và liên kết chặt chẽ với niềm đam mê của tôi.

Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trên các hành trình của mình với độc giả Wanderlust Tips?

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp đến nỗi tôi thậm chí có thể viết hẳn thành một cuốn sách. Trong vô số những kỷ niệm đó, có lẽ gây ấn tượng mạnh nhất với tôi là khoảnh khắc chiêm ngưỡng mặt trời mọc khi tôi đi qua đảo Spirit ở Vườn quốc gia Jasper (Canada). Lúc này mọi tàu thuyền đều chưa hoạt động, nhường chỗ lại cho không gian thiên nhiên kỳ vĩ, ánh sáng mặt trời vàng rực chiếu tỏa lên mọi vật thật huy hoàng. Đó là một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất mà tôi từng được chiêm ngưỡng trong cuộc đời mình.

Trong rất nhiều vùng đất bạn đã đặt chân tới, bạn có thể tiết lộ một số điểm đến vô cùng ấn tượng nhưng ít được các du khách biết đến?

Vậy thì các bạn hãy cân nhắc tới việc đi bộ khám phá Kananaskis Country ở Alberta khi có dịp tới Canada. Mọi người thường nói nhiều về Vườn quốc gia Banff nhưng trong mắt tôi Kananaskis thậm chí còn đẹp hơn thế nữa. Bên cạnh đó nơi đây khá vắng vẻ và bạn có thể tận hưởng hành trình của riêng mình.

Bạn có thể chia sẻ với độc giả Wanderlust Tips các dự định sắp tới của bạn trong năm 2018?

Sau những ngày nghỉ đón năm mới bên gia đình ở Ba Lan, tôi sẽ đến New Zealand, sau đó tôi trở lại châu Âu vài tháng. Rồi vào tháng 6 tôi sẽ lại dành một mùa hè tuyệt vời ở Canada với những ngọn núi hùng vĩ.

Cảm ơn Marta vì những chia sẻ thú vị. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong các hành trình sắp tới.

LN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm