Pháp đóng cửa tháp Eiffel vì tuyết rơi quá dày

Tuyết rơi dày đặc bao phủ khu vực phía Bắc thủ đô Paris của Pháp, gây cản trở giao thông và khiến tháp Eiffel phải đóng cửa.

Chính quyền thủ đô Paris, Pháp cho biết do điều kiện thời tiết, tháp Eiffel sẽ tạm thời đóng cửa không phục vụ khách tham quan.

Nhiều du khách tụ tập cầm ô đứng trên con đường tuyết trắng xóa ngắm nhìn tháp phủ đầy tuyết. Các nhà khí tượng dự báo tuyết sẽ rơi nhiều trong ngày hôm nay và tại Paris, tuyết có thể dày tới 10cm. Nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống còn -10°C.

Tuyết rơi dày đã khiến giao thông ở thủ đô của nước Pháp bị ùn tắc nghiêm trọng. Ở một số nơi, xe buýt công cộng và xe buýt của trường học cũng không thể di chuyển được.

Chính quyền Paris cũng cấm những chiếc xe tải có trọng lượng trên 7,5 tấn lưu thông ở một số tuyến đường, đồng thời cảnh báo người dân cẩn thận khi đi trên đường vì có thể bị trơn trượt. Chính quyền thành phố Paris cũng khuyến khích người dân nên sử dụng phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn.

Tình trạng băng tuyết tuy chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động của hai sân bay Charles de Gaulle và Orly tại Paris, song lại tác động lớn tới ngành đường sắt. Công ty đường sắt quốc gia SNCF đã quyết định giảm tốc độ nhiều chuyến tàu cao tốc TGV, từ 300km/h xuống 220 thậm chí 160km/h để tránh xảy ra sự cố, dẫn đến việc chậm chuyến từ 10 đến 40 phút.

Tình trạng băng tuyết dự kiến sẽ còn kéo dài đến cuối tuần, các nhà chức trách thành phố Paris đã bố trí chỗ ở tạm thời cho người vô gia cư. Lực lượng cảnh sát và các đội cứu hộ cũng được điều động túc trực để kịp thời ứng phó nếu có sự cố đột xuất xảy ra.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm