ArcticBath – khách sạn nổi độc đáo sắp khai trương ở Thụy Điển

ArcticBath – khách sạn nổi trôi tự do trên sông có kiến trúc độc đáo ở Thụy Điển dự kiến sẽ chính thức khai trương trong năm 2018.

ArcticBath là một khách sạn có kiến trúc độc đáo đang được xây dựng trên sông Lule ở phía bắc Lapland, thuộc Thụy Điển. Khách sạn này sẽ nổi trong mùa hè và cố định trên mặt băng vào những ngày mùa đông.
Kiến trúc sư Bertil Harström, người đồng thiết kế dự án cùng với Johan Kauppi, nói với trang CNN rằng, thiết kế được lấy ý tưởng từ truyền thống vận chuyển gỗ trên sông của người Thụy Điển. Khách sạn Arctic Bath có hình dáng một khúc gỗ tròn lớn, bao xung quanh là những thanh tròn nhỏ xếp chéo nhau.
Harstrom cho biết: “Bạn không thể bắt chước những thiết kế này từ nơi nào khác. Tôi nghĩ rằng những điều thú vị đều đến từ chính lịch sử, nền tảng của nơi này. Đó là điều tôi ưu tiên khi làm việc”.
Toàn bộ khách sạn có 7 cấu trúc nổi. Cấu trúc khu tắm lớn bao gồm một phòng spa, bốn phòng xông hơi khô, một bồn tắm lớn bên ngoài, một bồn tắm nóng đằng sau, phòng tắm nhỏ và phòng thay đồ bên trong nhà. Sáu cấu trúc “gỗ nổi” khác là các phòng khách sạn. Thiết kế sử dụng vật liệu địa phương.
Kiến trúc sư Harström cho rằng dự án ArcticBath có phong cách hoàn toàn khác so với kiến trúc truyền thống. “Công trình có kiến trúc hơi hướng nội, tập trung nhiều vào bên trong hơn. Vì nếu bạn nhìn nó từ xa, bạn sẽ muốn đoán xem bên trong nó có gì”, Harstrom cho hay.
Vào mùa hè bao quanh khách sạn sẽ là nước sông Lule, còn mùa đông thì mặt sông bị đóng băng hoàn toàn. Không chỉ là nơi tuyệt vời để nghỉ dưỡng, xông hơi khách sạn còn là địa điểm ngắm hiện tượng cực quang lý tưởng.
Khách sạn ArtcicBath dự tính mở cửa vào nửa cuối năm 2018 và đón khách quanh năm.

CNN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm