Điểm danh 10 khách sạn có “tuổi thọ” cao nhất thế giới

Không chỉ là một điểm dừng chân để du khách nghỉ ngơi, những khách sạn lâu đời nhất thế giới dưới đây còn mang ý nghĩa về lịch sử, văn hóa.

1. Nishiyama Onsen Keiunkan, Yamanashi, Nhật Bản (Năm 705): Đây là khách sạn lâu đời nhất thế giới và được quản lý bởi 52 thế hệ của cùng một gia đình, và đã trải qua suốt hơn 1.300 năm từ khi mở cửa vào năm 705 đến nay.
2. Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản (Năm 717): Khách sạn được xây dựng theo phong cách truyền thống Nhật Bản, với sàn tatami, giường futon và phục vụ các món ăn địa phương. Khách sạn này do 46 thế hệ của cùng một gia đình quản lý từ khi thành lập cho đến nay.
3. Maids Head Hotel, Norwich, Anh (Năm 1090): Khách sạn do vị giám mục Norman đầu tiên của Norwich, Herbert de Losinga xây dựng. Trong suốt thời gian hoạt động đến nay, khách sạn từng chào đón những vị khách nổi tiếng như Edward – con trai của nhà vua Edward III và nữ hoàng Catharinen of Aragon.
4. Zum Roten Bären, Freiburg, Đức (Năm 1120): Zum Roten Bären, còn được gọi là “con gấu đỏ”, là khách sạn lâu đời nhất ở Đức. Công trình thậm chí xuất hiện trước khi thành phố Freiburg được thành lập vào năm 1457.
5. The Olde Bell, Berkshire, Anh (Năm 1135): Khách sạn 883 năm tuổi được sử dụng để phục vụ các quan khách quan trọng tới thăm khu vực xung quanh hay đi ngang qua nơi đây. Trong hàng trăm năm, tiếng chuông Sanctus báo hiệu cho các tu sĩ biết rằng một vị khách quan trọng đã đến làng. Ngày nay, chuông Sanctus vẫn treo trên cửa của Olde Bell như một dấu hiệu chào đón du khách.
6. Angel & Royal, Grantham, Anh (Năm 1203): Angel & Royal được xây dựng vào năm 1203 nhằm mục đích phục vụ như một ký túc xá cho Brotherhood của hội Knights Templar. Ngày nay, nơi đây trở thành địa điểm tham quan dành cho người đam mê tìm hiểu lịch sử.
7. Sanct Peter, Cologne, Đức (Năm 1246): Sanct Peter được coi là một trong những khách sạn lâu đời nhất ở Đức. Ngoài ra, khách sạn này còn có nhà hàng được công nhận là một trong 100 nhà hàng hàng đầu của Đức.
8. Orso Grigio, San Candido, Italia (Năm 1300): Nằm ở trung tâm thị trấn San Candido, khách sạn Orso Grigio kỷ niệm 550 năm thành lập vào năm 2013. Khách sạn mở cửa từ năm 1300, cung cấp chỗ ở cho các thương gia và tầng lớp quý tộc. Ngày nay, khách sạn cổ mang đến những bữa ăn ngon và các kỳ nghỉ trượt tuyết cho du khách.
9. Hotel Interlaken, Interlaken, Thụy Sĩ (Năm 1323): Khách sạn ban đầu là một bệnh viện, rồi tu viện trước khi trở thành nhà khách vào năm 1323.
10. Blaue Gans, Salzburg, Áo (Năm 1350): Đây là khách sạn lâu đời nhất tại thành phố Salzburg. Không chỉ là một khách sạn gần những di tích lịch sử như nơi sinh của Mozart, đây cũng là khách sạn nghệ thuật đầu tiên của Salzburg, với gần 100 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở khắp nơi.

This Is Insider | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm