Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp như cổ tích ở Romania

“Viên ngọc quý ẩn mình” Romania mê hoặc du khách bởi cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục ấn tượng cùng bề dày văn hóa lịch sử đa dạng.

Romania là một quốc gia nằm ở phía Đông Nam của châu Âu ráp gianh với cả Ukraine, Moldova, Hungary, Serbia và Bulgaria. Đất nước này sở hữu nhiều cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người, từ những thị trấn cổ đến thiên nhiên tráng lệ.
Đây là bộ ảnh của Aurel Paduraru, một người dân của Romania. Anh đã chia sẻ với Bored Panda những hình ảnh ấn tượng về cảnh sắc và con người quê hương Romania cùng những lời từ tận đáy lòng của mình về tình yêu với mảnh đất mà anh sinh ra và lớn lên.
“Tôi sinh ra và lớn lên ở Romania, đến nay đã 32 năm rồi. Tôi không thể hình dung nổi nếu tôi phải sống xa quê hương của mình quá lâu. Và khi các bạn xem bộ ảnh dưới đây, các bạn sẽ hiểu vì sao tôi lại có cảm giác đó.” – Anh Aurel Paduraru chia sẻ.
Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm mốt số điều về quê hương mình bằng những câu từ vô cùng tự hào: “Romania có tất cả 4 mùa, tất cả các loại địa hình, biển, sông, nhà thờ cổ, thị trấn thời Trung cổ, đồng bằng, những loài chim quý hiếm, động vật hoang dã, hoàng hôn và bình minh đẹp huyền diệu, những truyền thống được bảo tồn hàng trăm năm.”
Romania là miền đất của những dãy núi trùng điệp ấn tượng. Vào mùa đông, đây là địa điểm thu hút rất nhiều những du khách thích các môn thể thao như leo núi, trượt tuyết…
Do lãnh thổ được hình thành nhờ  sự hợp nhất của nhiều công quốc Romania thời Trung cổ, nên cho đến ngày nay, các thành phố của Romania vẫn lưu giữ được nhiều nét độc đáo của kiến trúc, văn hóa có từ thời Trung cổ.
Cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân Romania được thu lại dưới ống kính của Aurel Paduraru trở nên thơ mộng hơn.
Romania là quốc gia có hệ động thực vật phong phú. Chó sói, linh miêu, cáo, gấu, sơn dương, nai, hoẵng… tập trung nhiều ở vùng núi Carpathians. Còn vùng đồng bằng có các loài động vật như sóc, thỏ, con lững, chồn hôi
Với lịch sử thời Trung cổ phong phú, Romania được ví là “viên ngọc quý ẩn mình” có nhiều lâu đài xinh đẹp trải khắp các tiểu bang.
Nước này cũng có một số lượng lớn các khu rừng, dãy núi hùng vĩ bởi vậy đây là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên, thích khám phá hoang dã.
Vẻ đẹp hút hồn của một cô gái Romania.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những cảnh sắc ấn tượng về thiên nhiên và con người ở Romania qua ống kính của Aurel Paduraru:

Bored Panda | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm