Top 10 sân bay đứng đầu thế giới về lượng khách quốc tế

Tờ Independent của Anh mới đây đã công bố danh sách 10 sân bay bận rộn nhất thế giới, trong đó sân bay quốc tế Dubai (DIA) chiếm giữ vị trí số 1.

1. Sân bay Dubai

Sân bay quốc tế Dubai (DIA) chiếm giữ vị trí số 1 trong danh sách những sân bay bận rộn nhất trên thế giới năm vừa qua với việc đưa đón 88.2 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2014, sân bay Dubai đã vượt sân bay Heathrow của Anh trở thành sân bay đứng đầu thế giới về lượng khách quốc tế và liên tiếp giữ vị trí này cho đến nay. Ngoài Dubai, các sân bay lớn khác chưa đưa ra thống kê cụ thể về lượng hành khách trong năm 2017. Tuy nhiên, dựa vào số liệu số lượng hành khách cho năm 2016 theo tính toán của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI), tờ Independent đã chọn ra 9 cái tên “tiềm năng” khác sau DIA.

2. Sân bay London Heathrow

Sau khi bị sân bay quốc tế Dubai đánh bật khỏi vị trí số 1, sân bay London Heathrow của xứ sở sương mù đã tụt xuống vị trí thứ 2. Năm 2016, Heathrow đưa đón 76 triệu hành khách quốc tế, tăng 1% so vớ năm trước đó. Về nếu tình cả lượng hành khách nội địa, London Heathrow đứng ở vị trí số 7.

3. Cảng hàng không quốc tế HongKong (HIA)

Cảng hàng không quốc tế HongKong chào đón 70 triệu lượt hành khách trong năm 2016, tăng 3% so với năm 2015. Đây là một trong những sân bay tại Châu Á có tốc độ phát triển vượt bậc, thu hút lượng khách du lịch đông đảo trong nhiều năm trở lại đây.

4. Sân bay Amsterdam Schiphol

Sân bay Amsterdam Schiphol nằm ở thủ đô đất nước hoa Tulip chào đón ít nhất 500.000 chuyến bay trung bình mỗi năm. Đây là sân bay đông đúc thứ 3 tại Châu Âu và thứ 4 trên toàn thế giới dành cho hành khách quốc tế. 64 triệu là tổng số lượt hành khách quốc tế từng đặt chân đến sân bay này vào năm 2016, tăng 9% so với năm trước đó.

5. Sân bay Paris-Charles de Gaulle

Sân bay Paris-Charles de Gaulle của thủ đô nước Pháp đã đón 66 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016, đang tạm xếp ở vị trí thứ 5. Nếu tính cả tổng lượt hành khách quốc nội, Paris-Charles de Gaulle cũng lọt vào top 10 sân bay bận rộn nhất trên thế giới.

6. Sân bay Changi Singapore

Được bình chọn là sân bay mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp, sân bay Changi Singapore thu hút khoảng 59 triệu lượt hành khách quốc tế trong năm 2016, tạm đứng ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên, xét về tổng lượng hành khách, Changi Singapore khá khiêm tốn khi đứng ở vị trí thứ 17 trong danh sách các sân bay đông đúc nhất thế giới.

7. Cảng hàng không quốc tế Seoul Incheon

Tại thủ đô Hàn Quốc, sân bay Seoul Incheon tụt xuống vị trí thứ 7 với 58 triệu lượt hành khách quốc tế năm 2016, giảm đến 17% so với cùng kỳ năm 2015.

8. Sân bay Frankfurt

Mặc dù sở hữu tổng lượng hành khách nhiều hơn so với Seoul Incheon, nhưng xét về lượng khách quốc tế, Frankfurt Airport vẫn xếp thứ 8, đứng sau sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2016, sân bay Frankfurt đón tổng lượng hành khách là 61 triệu lượt.

9. Sân bay Bangkok Suvarnabhumi

Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Đông Nam Á, không có gì ngạc nhiên khi sân bay của Thái Lan Bangkok Suvarnabhumi lọt vào danh sách 10 cảng hàng không bận rộn nhất trên thế giới. Xét tổng số, sân bay Bangkok Suvarnabhumi chào đón đến 45 triệu lượt hành khách trong năm 2016.

10. Cảng hàng không quốc tế Đào Viên (Taoyuan)

Đứng thứ 10 trong danh sách là sân bay Đào Viên được đặt ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là 1 trong 3 sân bay quốc tế tại xứ Đài với tổng cộng 42 triệu lượt du khách đi và đến trong năm 2016.

Independent | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm