Share the love – Khám phá Bắc Cực

[Wanderlust Tips tháng 1/2018] Trong ẩn phẩm đặc biệt về Bắc Cực, hãy cùng Wanderlust Tips khám phá vùng đất tuyết trắng phủ quanh năm tuyệt đẹp với những người phụ nữ trẻ can đảm, yêu du lịch trải nghiệm.

1. Lê Thị Anh Thư – Quản lý sản phẩm tại Vietsense Travel

Dù đã có thời gian dài sống và học tập tại Nga nhưng khi đến Muransk tôi vẫn bị choáng ngợp bởi vùng đất trắng này, đôi khi tôi không phân biệt được đâu là là mặt đât và đâu là đường chân trời. Đặt chân xuống sân bay, gió tuyết tạt vào mặt khiến tôi cảm nhận được ngay thời tiết khắc nghiệt của vùng cực như thế nào.

Tất cả ở đây đều quá mới mẻ với tôi, từ bánh xe ô tô chuyên dụng để đi trên băng, hay như khi chúng tôi phi băng băng qua các sa mạc tuyết bằng Snow mobile để đến bên bờ Bắc Băng Dương, một bên là biển, một bên là núi và tất cả đều là một màu trắng xoá.

Ấn tượng nhất chuyến đi có lẽ là được tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang nhảy múa trên bầu trời đêm. Các dải ánh sáng cứ di chuyển và xuất hiện liên tục dưới nhiều hình thù khác nhau, đôi lúc như bao trọn cả tầm nhìn của tôi.

Để đi tới Bắc Cực, điều quan trọng nhất theo tôi là phải luyện sức khoẻ tốt, mang đủ đồ ấm nhất là phải ấm đầu, ấm cổ và ấm chân. Đặc biệt, cần sử dụng giầy da lót lông, tối thiểu cao đến bắp chân. Để có những bức ảnh đẹp giữa mênh mông tuyết trắng, hãy mặc những trang phục có màu sắc rực rỡ.

2. Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc điều hành Vietrantour

Tôi đã du lịch qua 38 quốc gia, 266 thành phố. Trong 2-3 đêm lưu lại tại Murmansk, với điều kiện tự nhiên ủng hộ, tôi đã được tận mục “vũ điệu ánh sáng của bầu trời”. Đó là những dải ánh sáng đủ màu uốn lượn trên bầu trời với đủ các hình thái khác nhau, thay đổi và di chuyển liên tục.

Khoảng 120km từ trung tâm Murmansk, chúng tôi đã đi trên con đường dầy đặc băng tuyết để đến với làng Teriberka. Mặc dù có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia, đã từng trải nghiệm sa mạc cát, sa mạc khô, sa mạc chết… nhưng đây là lần đầu tiên tôi được băng qua sa mạc tuyết lộng gió. Với “đặc sản” chính là băng tuyết, người dân ở đây còn biết khai thác du lịch với đủ trò chơi, dịch vụ như: lái mô tô trượt tuyết ra bờ biển Barents ngắm dòng hải lưu nóng không bao giờ bị đóng băng, chơi cầu trượt tuyết, câu cá trên băng, đi xe chó kéo trên tuyết tại trang trại chó Husky và nghe kể về thành tích đua của chúng…

Để thực hiện một hành trình Bắc Cực bạn cần mặc nhiều áo khoác có lớp ngoài không thấm nước, và bên trong mặc nhiều lớp áo mỏng. Ngoài việc chọn một đôi giầy đi tuyết có lớp chống trơn trên băng, bạn nên chú ý chọn giầy lớn hơn size giầy bình thường của mình một đến hai size.

Hồng Nhung | Wanderlust Tips

Xem thêm