7 kinh nghiệm mua sắm cho các nàng mê đồ secondhand

Săn đồ secondhand hay đồ cũ là thú vui của không ít người vì họ có thể tìm được những món đồ độc đáo, không đụng hàng mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

1. KHÔNG BỊ CHE MẮT BỞI NHÃN MÁC

Khi mua đồ secondhand, sẽ có khả năng bạn “vớ” được một món đồ hiệu nào đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, một món đồ chỉ đáng mua khi bạn thực sự thích nó chứ không phải vì nó mang mác hàng hiệu. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng món đồ đó là hàng fake vì người bán hàng hoàn toàn có thể biến hóa món đồ bình thường thành hàng hiệu. Trong trường hợp này, việc lựa chọn một cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn đỡ đau đầu hơn. Thông thường, một món đồ hiệu secondhand sẽ có giá cao hơn hẳn mặt bằng chung và khi bạn gặp một món đồ “có vẻ giống đồ hiệu xịn”, hãy xem xét thật kỹ lưỡng đường kim, mũi chỉ và tin vào linh tính của mình.

2. MẶC ĐỒ GỌN GÀNG, THẤM HÚT MỒ HÔI

Những cửa hàng bán đồ cũ thường không có hoặc rất ít chỗ thử đồ. Cách nhanh nhất để biết quần áo có hợp với dáng mình hay không là ướm thử ra ngoài đồ mình đang mặc. Chính vì thế, khi đi mua hàng secondhand, hãy mặc những bộ đồ ôm, vừa vặn với cơ thể. Bên cạnh đó, trang phục phải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, nếu không, chỉ sau nửa tiếng bới đồ, trông bạn sẽ chẳng khác gì vừa phải lao động mệt nhọc chứ không còn là đi shopping nữa.

3. THẬT KHÉO LÉO

Người có nhiều kinh nghiệm mua đồ secondhand sẽ rất tinh ý và thường giành về tay những món đồ như ý, thậm chí đồ còn mới và có cả những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Được như thế vì họ đã có sẵn cho mình những địa chỉ mua hàng đẹp, thường xuyên cập nhật hàng để có mặt vào ngày khui kiện, hơn nữa, họ có con mắt tinh tường để biết cách nhìn đồ.

Đặc biệt, người có nghề thường trả giá rất mạnh dạn nên mua được đồ giá hời. Với những shop secondhand có nhiều hàng mới, đồ được giặt là sạch sẽ và treo lên thì họ làm thẻ khách hàng thân thiết để được giảm giá. Với những nơi bán đồ đổ đống, họ sẽ chỉ trả giá 2/3 thậm chí một nửa giá mà người bán hàng đưa ra.

Mẹo nhỏ cho những cô nàng thích hàng secondhand là nên có một mức giá nhất định cho bản thân khi mua sắm. Ví dụ, chiếc áo mới bạn cần mua với giá 300.000 – 400.000VND nhưng với hàng thùng bạn chỉ chấp nhận chi 200.000VND trở xuống, nếu món hàng vượt quá mức đó bạn sẽ không mua.

4. ƯU TIÊN NHỮNG MÓN ĐỒ HỢP THỜI TRANG

Đã là đồ secondhand thì bạn phải chấp nhận mua những món đồ cũ. Nhưng việc lựa chọn món đồ đấy có hợp thời trang hay không phụ thuộc vào mắt nhìn của bạn. Nên chọn món đồ nào đề cao tính đơn giản, nhẹ nhàng và lưu ý, không quá lỗi mốt nhé.

5. KHÔNG BAO GIỜ MUA ĐỒ CÓ DÍNH VẾT Ố

Trong trường hợp, nếu có món đồ bạn thích không may bị dính một vết ố hay vết mực nào đó ở vị trí dễ thấy, đừng cố mua về với suy nghĩ lạc quan là có thể giặt được vết ố đó. Sự thật là bạn không bao giờ có thể tẩy sạch được chúng vì trước khi món hàng đến tay bạn thì nó đã đi qua khâu giặt là rất kĩ lưỡng. Vì thế, hãy tiếp tục chọn lựa món đồ khác, chắc chắn bạn sẽ tìm được món đồ bạn ứng ý hơn.

6. ĐI SHOPPING CÙNG BẠN BÈ

Nhiều người có sở thích đi shopping một mình thì đối với những tín đồ secondhand, việc tìm một bạn đồng hành là vô cùng quan trọng. Bạn đồng hành sẽ trở thành stylist, người xách đồ, giúp tìm đồ, chọn đồ cho mình. Nếu không có gương hoặc gương bị chiếm dụng, có thể nhờ bạn đồng hành chụp hình lại rồi xem và lựa chọn. Trong lúc lựa chọn, bạn không cần phải để ý đến đống đồ của mình vì đã có người trông giúp. Nhưng có lưu ý nhỏ, một người bạn đồng hành tốt thì đồng thời, người đó phải hiểu gu ăn mặc của bạn, có mắt nhìn thẩm mĩ. Đặc biệt, họ phải cảm thấy vui vẻ khi đi cùng bạn nhé.

7. KIÊN TRÌ

Đây chính là điều cuối cùng và quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn mua được món đồ secondhand độc, đẹp với giá rẻ. Trong núi đồ cũ lẫn lộn, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm kiếm, chọn lựa, có khi là bới từng chiếc một để nhận ra một món đồ đáng mua. Đừng vì đã tốn quá nhiều thời gian mà chưa chọn được món đồ ưng ý đã bỏ cuộc.

Kim Oanh | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm