5 nhà hàng mới được yêu thích ở Hồng Kông năm 2018

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Hồng Kông là một loạt các lựa chọn ăn uống. Sự phân loại đáng kinh ngạc thay đổi liên tục khi các nhà hàng đến và đi với tốc độ chóng mặt. Năm 2018 không phải là ngoại lệ, với một loạt các nhà hàng mới mà chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn thực khách từ khắp nơi trên thế giới tới với Hồng Kông.

1. POPINJAYS

Một trong những nhà hàng mới khai trương được nhắc đến nhiều nhất là nhà hàng Popinjays. Đây là dự án cải tạo từ một khách sạn cũ thành nhà hàng trị gía 1 tỷ đô la bởi Foster + Parters. Điều đặc biệt của nhà hàng này là tầng trên cùng, nơi có tầm nhìn bao quát thành phố Hồng Kông và công viên Hồng Kông.

Menu theo mùa của nhà hàng được lấy cảm hứng từ những điểm đến trên khắp thế giới hứa hẹn sẽ đem đến cho các thực khách sành ăn những bất ngờ thú vị.

Địa chỉ: Popinjays, The Murray, 22 Cotton Tree Drive, Trung tâm Hồng Kông

Số điện thoại: +852 3141 8888

2. YARDBIRD

Yardbird nổi tiếng với món thịt gà xiên và các món cocktail. Nhà hàng đã rất đông khách từ khi mở cửa ở quận Soho năm 2011. Cuối năm 2017, nhà hàng đã mở rộng địa điểm đến quận phía Tây của Sheung Wan để có một không gian rộng lớn hơn cùng với menu đặc sắc hơn. Đó là tin vui cho những thực khách là fan của Yardbird.

Đồ uống của Yardbird có cảm hứng từ Nhật Bản. Món ăn hấp dẫn như cơm chiên xốt xông khói và rau củ nướng theo mùa đã được bổ sung vào thực đơn của nhà hàng. Đặc biệt, nhà hàng vẫn giữ nguyên món KFC huyền thoại và ngô chiên ngọt.

Địa chỉ: Yardbird, 154 -158 Wing Lok, Sheung Wan, Hồng Kông

Số điện thoại: +852 2547 9273

3. BIG SUR

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của California (Mỹ) ở Hồng Kông thì hãy đến với Big Sur – nhà hàng đặt tên theo đường bờ biển dài nổi tiếng của California. Bên trong, nội thất bằng gỗ và không gian ngoài trời rộng rãi tạo cảnh quan trải nghiệm như đang ngồi ở bờ biển phía tây đầy đắm say.

Trong thực đơn, bạn sẽ tìm thấy các món thịt nướng như Santa Maria (thịt nướng chậm trên lửa), cá chẽm và bánh thịt lợn. Hương vị của người Mỹ Latinh cũng ảnh hưởng nhiều đến thực đơn của Big Sur như Baja nhồi tôm, xúc xích.

Nhà hàng luôn để cao sức khỏe của thực khách nên tất cả món ăn đều được chế biến từ thực phẩm tươi, sạch. Ngoài ra, thực khách có thể lựa chọn thêm xà lách, cocktail và nước trái cây tươi cho thực đơn bữa ăn của mình.

Địa chỉ: Big Sur, 22 Staunton, Trung tâm Hồng Kông

Số điện thoại: +852 2529 3001

4. FORBIDDEN DUCK

Đầu bếp Demon Alvin Leung đã quá nổi tiếng đối với thực khách Hồng Kông. Sau sự đổi mới của nhà hàng Hàn Quốc BO, đầu bếp lớn tuổi đã thêm vào những món ăn truyền thống Trung Quốc được yêu thích nhất trong thực đơn của nhà hàng.

Forbinden Duck tọa lạc tại tòa tháp Times Square nổi tiếng, nhà hàng phục vụ những món ăn cổ điển của Quảng Đông như dimsum và thịt lợn nướng cùng với vô số cách chế biết món ăn ngon từ vịt.

Để được thưởng thức món vịt tại đây, bạn phải đặt trước và đảm bảo mình có thể ăn hết 1 nửa hoặc toàn bộ phần ăn vì nhà hàng có hạn chế số lượng khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu không ăn hết, bạn hãy gọi nửa phần và để dành nửa phần còn lại cho các thực khách may mắn tiếp theo.

Địa chỉ: Forbinden Duck, 1001B/F Times Square, 1 Matheson, Vịnh Causeway, Hồng Kông

Số điện thoại: +852 2882 8600

5. BEET

Nằm trong khu phố Gough – khu mua sắm và ăn uống nổi tiếng nằm ở rìa phía tây của trung tâm thành phố. Beet là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho ẩm thực Hồng Kông. Các thực khách sẽ phải ngạc nhiên trước các tuyệt tác do chính tay người đầu bếp Barry Quek và đội đầu bếp trẻ quốc tế của mình thực hiện.

Quek mang lại sự hấp dẫn cho Beet, ông đã dành thời gian ở các nhà hàng nổi tiếng như Joel Robuchon ở Singapore, Attica ở Melbourne và Portland ở London để tìm hiểu, học hỏi và đổi mới cho nhà hàng của mình. Bạn sẽ được thưởng thức hương vị cổ điển pha chút cải tiến mới trong thực đơn của nhà hàng.

Địa chi: Beet, 6 Kau U Fong, Trung tâm Hồng Kông

Số điện thoại: +852 2824 389

Oanh Kim | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm