Top 6 lễ hội mùa hè đặc sắc nhất thế giới

Lễ hội “đánh nhau” bằng gối, ném cà chua La Tomatina tại Tây Ban Nha, lễ hội bùn ở Boryeong của Hàn Quốc,… đều được tổ chức vào mùa hè và đều là những lễ hội đặc sắc có 1 -0 -2 trên thế giới.

1. LỄ HỘI ĐẬP GỐI 

Lễ hội đập gối hay còn được gọi là International Pillow Fight Day là một trong những lễ hội mùa hè rất phổ biến trên thế giới. Vào ngày này, mọi người tập trung tại một địa điểm cố định để có thể thoải mái “đánh nhau” bằng… gối theo quy định đã được đặt trước. Đây là dịp mà người tham gia có thể thoải mái vui đùa và xả stress, bên cạnh đó lễ hội cũng là cơ hội giúp gắn kết tình cảm bạn bè khi mọi người có cơ hội gặp gỡ làm quen và giao lưu với nhau nhiều hơn.

Lễ hội đập gối diễn ra trên 120 thành phố, 39 quốc gia vào ngày 6/4 hằng năm và ngày càng thu hút sự tham gia của cư dân nhiều thành phố trên khắp thế giới.

2. LỄ HỘI NÉM CÀ CHUA LA TOMATINA Ở TÂY BAN NHA

Bắt đầu từ năm 1945, Lễ hội ném cà chua La Tomatina được tổ chức và trở thành lễ hội mùa hè rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Sự kiện này diễn ra thường niên vào tháng 8 tại thị trấn nhỏ Bunol của Tây Ban Nha với hơn 150.000 quả cà chua được chuẩn bị làm “vũ khí chiến đấu”.

Vào khoảng 10 – 11 giờ sáng, một miếng thịt nướng sẽ được đưa lên cột cao và khi miếng thịt bị lấy xuống thì cũng là lúc lễ hội bắt đầu. Có một số quy tắc trước khi tham gia “trận chiến” này như: đeo găng tay và kính mắt, cần phải bóp nát cà chua trước khi ném đi, không được mang vũ khí sắc nhọn vào lễ hội cũng như không được xé quần áo của người khác. Trong thời gian diễn ra lễ hội cà chua còn có rất nhiều những hoạt động vui chơi giải trí khác như: các chương trình âm nhạc, bắn pháo hoa, tham gia cuộc thi nấu cơm,…

3. LỄ HỘI VẼ TRÊN CƠ THỂ TẠI ÁO

Lễ hội vẽ trên cơ thể (World Bodypainting Festival) diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở thị trấn Pörtschach, Áo. Không chỉ mang tính giải trí cao, lễ hội này được tổ chức nhằm chứng minh rằng vẽ cơ thể không chỉ đơn thuần là việc “tô màu lên cơ thể” mà đó là một môn nghệ thuật đỉnh cao và hết sức tinh tế. Hầu hết, những người tham gia lễ hội đều là các nghệ sỹ make up chuyên nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau. Họ quy tụ về đây để có thể thoải mái sáng tạo, phun sơn hoặc bọt biển lên thân hình của người mẫu, tạo nên các kiệt tác nghệ thuật tuyệt đẹp.

Lễ hội ấn tượng này từng thu hút 30.000 người từ 44 quốc gia trên thế giới đến tham dự.

4. LỄ HỘI BÙN BORYEONG TẠI HÀN QUỐC

Tại bãi biển Deachoen, Hàn Quốc, Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội bùn lần đầu tiên diễn ra vào năm 1998 sau khi một công ty mỹ phẩm sản xuất sản phẩm từ bùn Boryeong vì được cho là chứa nhiều khoáng chất tốt cho da. Lễ hội ban đầu được tổ chức như một hình thức quảng bá sản phẩm nhưng về sau, sự kiện này đã trở thành một trong những lễ hội chính ở Hàn Quốc, thu hút rất nhiều người có sở thích tắm bùn đến tham dự với nhiều hoạt động thú vị như đánh nhau trong bùn, cầu trượt bùn, tắm bùn, vật lộn trong bùn, chạy marathon trên bùn,…

5. LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN TẠI THÁI LAN

Diễn ra vào khoảng giữa tháng 4, lễ hội té nước Songkran được xem là một trong những lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất thế giới, thu hút đông đảo người dân và khách du lịch. Đây là lễ hội truyền thống nổi tiếng của người Thái, được tổ chức hàng năm để chào đón năm mới. Vào dịp này, mọi người sẽ té nước lên nhau bằng xô, bóng, súng phun nước,… Họ tin rằng càng được té nhiều nước thì càng may mắn. Những chú voi với chiếc vòi phun nước cũng giữ vai trò quan trọng trong dịp lễ này.

6. LỄ HỘI RƯỢU VANG TẠI TÂY BAN NHA

Vào những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, hàng chục ngàn người bao gồm cả khách du lịch và người dân địa phương đã có mặt tại Phamplona, Tây Ban Nha để tham dự lễ hội rượu vang truyền thống.

Khi “cuộc chiến” rượu thực sự bùng nổ, những chai rượu vang đỏ ào ào tuôn trào trên các nẻo đường, thậm chí rượu vang còn được cho vào súng băn nước để “xả” vào đối thủ, hay đơn giản hơn những túi rượu nặng trĩu “đáp” tới tấp vào người nhau. Tất cả mọi loại “vũ khí” rượu đều được chấp nhận, miễn là nó phải chứa đầy rượu và không gây sát thương cho mọi người. Ngay sau đó là các màn giao tranh giữa những người tham gia, những chai rượu đã biến thành tên lửa và bom để khách tấn công lẫn nhau. Du khách và người dân địa phương đổ xuống đường cùng vui chơi và ngâm mình trong hàng ngàn lít rượu vang.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm