Jeju, Hàn Quốc – Điểm đến lý tưởng tháng 4 cho du khách

Cùng tạp chí Wanderlust Tips trò chuyện với ông Hyun Hak-soo – Giám đốc bộ phận chiến lược phát triển du lịch Jeju để hiểu thêm về hòn đảo Jeju xinh đẹp của Hàn Quốc, cũng như các hoạt động quảng bá du lịch Jeju của Cục xúc tiến du lịch Jeju trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2018 (diễn ra từ ngày 29/3 – 1/4 tại Hà Nội).

Ông có thể cho biết hiện nay số lượng khách du lịch quốc tế và Việt Nam đến với Jeju, Hàn Quốc như thế nào?

Theo như kết quả khảo sát mức độ hài lòng về du lịch Jeju đối với người dân Hàn Quốc thì Jeju đứng vị trí thứ nhất trong 4 năm liên tiếp và trung bình có 15 triệu khách tới đây mỗi năm. Năm 2016, Jeju đón 15,8 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3,6 triệu khách du lịch nước ngoài. Năm 2017, Jeju đón hơn 14,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,2 triệu khách du lịch nước ngoài.

Lượng khách Việt Nam đến đảo Jeju năm 2015 là 26.806 người, năm 2016 là 25.008 người, và năm 2017 là 24.306 người. Mặc dù không có đường bay thẳng từ Việt Nam nhưng lượng khách mỗi năm vẫn duy trì được trong khoảng 25.000 người. Trong năm nay, sẽ có rất nhiều chuyến bay thẳng được triển khai không chỉ từ Hà Nội mà cả TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng của Việt Nam đến Jeju, nên hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn sự quan tâm của du khách Việt Nam.

So với các thành phố khác tại Hàn Quốc thì du lịch Jeju có những ưu thế gì nổi bật?

Hòn đảo Jeju thu hút du khách bởi thiên nhiên phong phú cùng nền văn hóa đặc sắc.

Về cảnh quan thiên nhiên, đầu tiên phải kể tới Hallasa đã được UNESCO ghi nhận là một trong những Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Núi Hallasan biến đổi đa dạng mỗi mùa, đặc biệt vào mùa đông nơi đây được bao phủ một màu trắng của tuyết tạo nên vẻ đẹp vô cùng thơ mộng. Hay đỉnh Seongsan được gọi là đỉnh mặt trời mọc, du khách có thể nhìn thấy mặt trời từ từ nhô lên từ mặt biển. Mỗi năm ở đây đón hơn 3 triệu lượt du khách ghé thăm.

Về văn hóa, Jeju nổi tiếng với văn hóa haenyeo – hải nữ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (năm 2016). Đây là nghề thợ lặn truyền thống của phụ nữ ở đảo Jeju để mò bào ngư và hái rong biển. Họ thậm chí có thể lặn sâu xuống biển 20m mà không cần bình dưỡng khí và chỉ phải ngoi lên thở sau 2 phút.

Bên cạnh đó, Jeju còn là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với những khu resort ấn tượng, cùng nhiều hoạt động giải trí đa đạng mà nổi bật trong số đó là golf, và cuối cùng không thể không nhắc tới ẩm thực địa phương với các món hải sản tươi ngon.

Ông có thể giới thiệu những điểm du lịch nổi bật tại Jeju trong tháng 4, tháng 5 tới?

Tháng 4, 5 là thời điểm thích hợp để ghé thăm Jeju, cùng với khí hậu mùa xuân ấm áp, bạn có thể trải nghiệm văn hóa địa phương thông qua Lễ hội hoa anh đào (30/3 – 8/4) và Lễ hội hoa cải (7/4 -15/4), hay lễ hội Dương xỉ diều hâu núi Hallasan (28,29/4). Hoặc các đảo nhỏ lân cận có Lễ hội hoa lúa mạch ở đảo Gapa (7/4 – 7/5), Lễ hội Ốc xà cừ đảo Udo (6-8/4).

Đặc biệt, năm nay là năm kỉ niệm 70 năm ngày 3/4 (khởi nghĩa Jeju) ghi nhớ nỗi đau của Jeju đã từng trải qua, nên chúng tôi có chuẩn bị “Dark tourism” liên quan đến ngày 3/4 này. Sau đó tháng 4 cũng đánh dấu Lễ hội marathon quốc tế sẽ diễn ra tại đảo Jeju, hứa hẹn những hoạt động đầy sôi động.

Tham dự hội chợ VITM 2018 lần này, Cục xúc tiến du lịch Jeju mang tới những gì để giới thiệu với du khách tham quan?

Đến với gian hàng của Cục xúc tiến du lịch Jeju tại Hội chợ VITM, các bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin đa dạng về các địa điểm du lịch thú vị và lễ hội hấp dẫn tại đảo Jeju. Đây cũng là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm về văn hóa đặc trưng và đầy màu sắc tại hòn đảo xinh đẹp này.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của ông, chúc du lịch Jeju ngày càng phát triển và thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Ly Nguyễn | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm