Địa điểm mới ngắm hoa anh đào tuyệt mĩ ở Hà Lan

Từ đầu tháng 4 là thời điểm mà hoa anh đào đang vào mùa nở rộ tại Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ. Nhưng còn một nơi ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp mà ít ai biết đến, đó là Amsterdam, Hà Lan.

Bộ ảnh về hoa anh đào này là của Albert Dros, một nhiếp ảnh gia người Hà Lan đã có nhiều tác phẩm gây chú ý trên những kênh thông tin lớn như Time, Huffington Post, Daily Mail, National Geographic. Những hình ảnh hoa anh đào thơ mộng nở rợp trời này đã khiến du khách ngỡ như mình vừa bước vào một công viên Nhật Bản, nhưng thực chất đây chính là Công viên hoa anh đào ở Amstelveen, một thị trấn ở Amsterdam, Hà Lan.

Chia sẻ về bộ ảnh của mình, Albert cho biết: “Tôi vẫn thường thấy những tấm ảnh chụp anh đào nở từ những người bạn đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản để ngắm anh đào. Tôi thì vẫn ở Hà Lan và tôi muốn cho nhiều người thấy rằng ngay ở đây cũng có thể ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp”.

Vào năm 2000, Hội phụ nữ Nhật Bản đã tặng 400 cây hoa anh đào cho Amstelveen và đặt tên cho mỗi cây hoa. Một nửa trong số đó là tên của phụ nữ Nhật và nửa còn lại mang lên của phụ nữ Hà Lan. Những bông hoa anh đào ở Amsterdam nhỏ hơn so với bông hoa ở Hàn Quốc hay ở Nhật Bản.

Công viên đang được coi như một khu bảo tồn thiên nhiên và là nơi các du khách Nhật thường ghé thăm khi đến Amsterdam, nhất là vào những chuyến du xuân.

Công viên hoa đào rợp bóng trong ánh nắng mặt trời được chụp lại dưới ống kính Albert Dros đã thu hút sự chú ý và tán thưởng của cộng đồng mạng trong nhiều ngày qua. Cùng Wanderlust Tips chiêm ngưỡng lại vẻ đẹp của những bông hoa anh đào tại Amsterdam, Hà Lan qua bộ ảnh lung linh của nhiếp ảnh gia Albert Dros.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm