Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long trong tháng 4/2018.

Theo ban tổ chức, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 20-22/4/2018 tại Mon City Mỹ Đình – Hà Nội và từ 27-29/4/2018 tại Quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ, ẩm thực du lịch, văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào… Trong các ngày diễn ra lễ hội, sẽ có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các món ăn ngon, ẩm thực nổi tiếng của các quốc gia. Tại đây, các đầu bếp nổi tiếng cũng sẽ trình diễn các kỹ thuật nấu ăn cũng như hướng dẫn nấu các món ngon cho gia đình.

Cụ thể, tại Hà Nội lễ hội sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng hàng ngày với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Ngoài giới thiếu các món ngon, ẩm thực nổi tiếng, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Còn tại Hạ Long, sự kiện lần này được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Trong 3 ngày, lễ hội sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình như: thưởng thức ẩm thực, món ngon đường phố, tham gia các trò chơi mạo hiểm bay cùng khinh khí cầu hay tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Bên cạnh các màn biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp, biểu diễn bartender còn có sự góp mặt của các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng như Mỹ Tâm, DJ Markus Schulz, Yanbi, OnlyC, Karik, BB star.

Tại lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á, nhằm giảm thiểu các sự cố rủi ro khi giao dịch tiền mặt cho người tham dự lễ hội, tất cả các giao dịch, thanh toán tại các gian hàng trong khuôn khổ lễ hội đều không sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán được thông qua 2 hình thức: ví điện tử MonPay và coupon được bán tại quầy hỗ trợ của MonPay. Với tư cách là ví điện tử chính thức của chương trình, MonPay là một nền tảng thanh toán 4.0 hiện đại và tiện lợi, có trên cả 2 phiên bản Android và iOS. Người tham dự có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này tại nhà, hoặc được hỗ trợ cài đặt và nạp tiền vào ví tại các quầy hỗ trợ của MonPay ngay trong khuôn viên diễn ra lễ hội.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm