Nao lòng với làng bích họa đầu tiên của Đà Nẵng

Dự án làng bích họa này có kinh phí trên 3 tỉ đồng, được thể hiện bởi bàn tay của các nghệ sĩ tài hoa của Hội Mỹ thuật và các đoàn viên thanh niên TP. Đà Nẵng.

Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao về ngôi làng bích họa đầu tiên tại Đà Nẵng. Tại con hẻm nhỏ số 75 đường Nguyễn Văn Linh (phường Phước Ninh, quận Hải Châu (Đà Nẵng), những bức tường rêu phong, cổ kính được khoác lên mình tấm áo mới dưới bàn tay của các nghệ sĩ tài hoa, đó là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà người dân nơi đây muốn dành tặng cho những ai yêu Đà Nẵng, yêu biển đảo, yêu quê hương Việt Nam.

Được biết, đây là dự án “Làng bích họa giữa lòng thành phố Đà Nẵng” do chị Dương Huỳnh Trang – Bí thư Đoàn phường Phước Ninh (quận Hải Châu) ấp ủ, triển khai cùng các họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, và một số sinh viên thuộc trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cùng tham gia. Được quy hoạch trên diện tích 1.500m² tường, từ đầu kiệt số 75 đường Nguyễn Văn Linh đến cuối kiệt thông ra đường Phan Chu Trinh. Khu phố bích họa tái hiện khung cảnh buổi họp chợ, trò chơi dân gian, lễ hội cầu ngư, voọc chà vá chân nâu, hình ảnh biển trời Tổ quốc…

Ông Hồ Đình Nam Kha – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, đồng thời là một trong những Họa sĩ trực tiếp triển khai dự án chia sẻ: Sau khi chị Huỳnh Trang bàn bạc với Hội về dự án làng bích họa trong lòng thành phố thì Hội thấy rất khả thi và Hội đã thống nhất cử ra 5 họa sĩ, phối hợp cùng một số bạn sinh viên trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng bắt tay vào thực hiện ngay.

Cùng Wanderlust Tips ngắm nhìn vẻ đẹp của làng chài bích họa được chia sẻ rầm rộ trên cộng đồng mạng thời gian gần đây

Những bức vẽ lên tường đều rất sinh động, thể hiện văn hóa cũng như vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của Đà Nẵng, qua đây cũng là cách để thu hút và quảng bá cho khách du lịch khi ghé đến tham quan, giúp họ hiểu hơn và có nhiều ấn tượng đẹp hơn về “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm