Nest – bước đột phá trong dòng xe du lịch của Airstream

Mới đây, Airstream – nhà sản xuất nổi tiếng ở Ohio đã sáng chế ra chiếc xe du lịch làm bằng sợi thủy tinh “Nest” và chỉ mất khoảng 45.000USD để bạn có thể sở hữu được nó. Chất liệu này khác hoàn toàn so với những chiếc xe du lịch bằng nhôm bạc mà Airstream đã từng sản xuất trong suốt 90 năm qua.

Ngày 12/4/2018, Airstream chính thức giới thiệu Nest, dòng xe du lịch làm bằng sợi thủy tinh. Nest được coi là bước đột phá về nguyên liệu sản xuất của Airstream, sau việc sử dụng nhôm từ năm 1950. Sau một thời gian dài nghiên cứu, sợi thủy tinh là một vật liệu tương đối mới, Wally Byam – người sáng lập ra Airstream đã nhìn thấy được tính thiết thực và ưu thế của loại nguyên liệu này và sử dụng nó để làm ra chiếc xe du lịch. Mặc dù việc đưa Nest vào thử nghiệm chỉ trong thời gian tương đối ngắn nhưng đã được đưa vào sử dụng luôn.

Nest được xây dựng nhờ vào ý tưởng của doanh nhân tên là Robert Johans, ông có mối quan tâm đặc biệt đối với sợi thủy tinh. Sau đó, ông đã lên ý tưởng và đưa bản thiết kế của mình cho nhà thiết kế ô tô Bryan Thompson – người đã từng xây dựng mô hình Basecamp trở thành chiếc xe mang tính biểu tượng của Airstream.

Chiếc xe có thiết kế bên ngoài có điểm thấp và kính chắn gió phía trước mở rộng được lấy cảm hứng từ hình dạng của kính trượt tuyết. Sáu cánh cửa sổ, cửa trần và cửa sổ hướng gió thẳng đứng sáng tạo cho ánh sáng lọt vào xe làm sáng không gian nội thất bên trong. Với đồ đạc cao cấp, bếp đôi hiện đại, lò vi sóng, bồn tắm với các tiện nghi đảm bảo, du khách sẽ có cảm nhận như đang ở nhà. Cho dù bạn đang chuẩn bị bữa sáng trong nhà bếp đầy đủ tính năng, đọc sách sau bữa trưa, hoặc nghỉ ngơi khi đêm xuống, Nest sẽ cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về thế giới bên ngoài.

Nest được chào bán với giá 45.000USD, chỉ bằng giá của chiếc Airstream Sport nhôm có kích thước tương đương.

Với mẫu mã hiện đại với tính năng nổi bật, giá thành rẻ đã tạo nền tảng đế Nest đến được với đông đảo công chúng. Đồ đạc cao cấp, khăn trải giường Tuft & Needle sang trọng, trang trí đơn giản và phong cách, nội thất kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn… tất cả sáng tạo đều được sử dụng hiệu quả nhằm tạo không gian thư giãn cho bạn.

Kể từ năm 1931, Airstream đã sản xuất xe du lịch được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Sản phẩm của họ thể hiện tính đổi mới, thời đại, nghệ thuật, phong cách, sáng tạo và sẵn sàng giúp bạn khám phá thế giới ngay trước của sổ nhà bạn. Nest là một chiếc xe du lịch hiện đại và nhỏ gọn, nó đã tích hợp chất lượng cả một thập kỉ của Airstream vào một không gian thiết kế mới cho năm 2018.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm