Thách thức vị giác với món kem cay nhất thế giới

Quán cà phê và kem Aldwych (Scotland, Vương quốc Anh) đã tung ra một loại kem màu hồng tuyệt đẹp nhưng hương vị của nó không phải là những loại quả mọng ngọt ngào chúng ta thường hay nghĩ tới như mâm xôi, anh đào hay dâu, mà đó là sự pha trộn của nguyên liệu… ớt cực kỳ cay.

Người làm ra món kem nổi tiếng Respiro Del Davolo (tiếng Ý của cụm từ Breath of the Devil – Hơi thở của Quỷ) khẳng định rằng món kem với màu đỏ bắt mắt này cay hơn 500 lần thứ tương ớt nổi tiếng Tabasco. Nó nóng đến mức nhân viên làm kem nói rằng họ phải đeo găng tay để làm việc.

Respiro del Diavolo có chứa ớt Carolina Reaper với mức Scoville là 1.569.300 (đơn vị đo độ cay). Carolina Reaper cay hơn 500 lần so với Tabasco, và nóng hơn một trăm lần so với ớt Jalapeño. Cho đến gần đây, Caroline Reaper được công nhận là ớt nóng nhất trên thế giới. Điều đó đã khiến Respiro del Diavolo trở thành loại kem cay nhất thế giới.

Công thức làm kem này xuất hiện ở Ý và là công thức bí mật gia truyền của một gia đình ở quán cà phê. Chủ của quán cà phê chia sẻ: “Việc thử sức với món kem này là cả một sự dũng cảm. Nó thậm chí có thể được phục vụ như là một loại thuốc kích dụng“. Anh trai của chủ cửa hàng đã từng nếm thử qua món kem và cho rằng đã xảy ra “một vụ nổ hạt nhân” ở trong miệng của bạn. Trên trang facebook của quán cà phê đã lưu ý bạn nên đi cũng một người khác để đề phòng những trường hợp bạn không thể tự mình về nhà sau khi thưởng thức món kém mang hương vị của quỷ này.

Trên thực tế, thực khách phải đủ 18 tuổi để có thể thưởng thức nó, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả: bạn phải ký giấy xác nhận rằng bạn hiểu mình đang dấn thân vào thứ gì. Theo tờ giấy ấy, thì bạn sẽ có nguy cơ “bị chấn thương, đau ốm và thậm chí có khả năng bỏ mạng”.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm