Tới New York, Mỹ nhất định phải mua sắm ở “viện bảo tàng” The Evolution Store

Cửa hàng The Evolution Store, doanh nghiệp nhỏ do một gia đình sở hữu đang hoạt động rất phát triển, là thiên đường của những ai yêu thích nghệ thuật và khoa học ở Greenwich Village, thành phố New York, Mỹ.

Juliana Stevens, chủ cửa hàng The Evolution Store cho biết rằng cửa hàng của cô nổi tiếng với những con côn trùng được đóng trong khung, xương cá mập đựng trong bình, đầu cá xấu, xương dương vật gấu trúc, mai rùa. Được sinh ra ở Spring Street, Soho nhưng do giá thuê nhà tăng cao nên gia đình cô đã chuyển tới Greenwich Village và sống ở đó đến tận bây giờ. The Evolution Store được thành lập vào năm 1993 bởi cha của cô là William Bill Stevens. Cô làm việc tại cửa hàng từ khi còn là một cô bé với việc lau dọn quanh cửa hàng, báo cáo công việc hàng ngày trong sổ và là “đại sứ thương hiệu” của cửa hàng để những đứa trẻ khác trong khu phố cảm thấy chúng được chào đón ở đây.

Juliana Stevens ban đầu học chuyên ngành tâm lý học và dự định sẽ trở thành một bác sĩ tâm lý nhưng do sự “cầu cứu” của cha mình nên cô đã chấp nhận làm công việc tạm thời là trợ lý của cha tại cửa hàng. Sau khi làm công việc này, cô đã hiểu hơn về khía cạnh và các mặt khác trong kinh doanh mà cô chưa hề biết tới, từ đó, cô cảm thấy công việc này phù hợp với mình nên quyết định tiếp quản cửa hàng của cha.

Đã có rất nhiều người từng mua hàng ở The Evolution Store và sau đó họ có nhã ý muốn được trở thành nhân viên bán hàng tại đây. Ông Stevens chia sẻ: “Khi nói đến các nhân viên bán hàng ở đây, chúng tôi thường không phải đăng tin hay gọi điện tuyển nhân viên. Đa số những người muốn làm việc ở đây đều quan tâm đến việc mà chúng tôi đang làm và điều quan trọng là chúng tôi giữ bí mật tuyệt đối với thông tin cá nhân của họ trong hồ sơ“. Mặc dù không có yêu cầu tuyển dụng nào và chủ cửa hàng có thể đào tạo cho họ tại chỗ để nhân viên mới có thể bắt đầu công việc ngay khi họ muốn.

Hầu hết, những người mà Juliana Stevens thuê đều đã có sẵn nền tảng nghệ thuật hoặc khoa học, vì vậy, họ đã thuê thêm hai nhân viên làm việc bán thời gian, những người đã gửi thư điện tử cho cô để nói rằng họ là người hâm mộ của cửa hàng và muốn làm việc ở đây. Một trong số họ là sinh viên tốt nghiệp khoa nghiên cứu côn trùng học và người kia là trợ lý thư viện. Những người đã từng đến nhà hàng đều nhận xét The Evolution Store giống một viện bảo tàng, nơi lưu giữ những đồ vật quý giá hơn là cửa hàng. Họ cảm nhận được sự thân thiện mà chủ lẫn nhân viên ở đây mang lại.

Điểm khác biệt so với viện bảo tàng là những mẫu vật được treo trên tường hoặc đóng kính cẩn thận, bạn được chào đón ở The Evolution Store, mua hàng và có thể chạm vào mọi thứ ở đây, thậm chí là Tarantula, nhện độc vùng Nam Âu. Ông Stevens muốn đem đến sự trải nghiệm thực tế cho khách hàng khi họ đến đây. Với sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp The Evolution Store được nhiều người biết đến, thậm chí khách hàng không mua sắm bất kì thứ gì nhưng họ thích chia sẻ hình ảnh của cửa hàng trên các trang mạng, điều đó làm cho cửa hàng không phải mất khoản tiền nào cho quảng cáo. Đặc biệt, năm 2015, khi chuyển vào vị trí trung tâm của khu phố, nhiều khách hàng sợ cửa hàng đóng cửa nên đã thường xuyên liên lạc và cập nhật thông tin của The Evolution Story trên nhiều trang mạng và họ cảm thấy yên tâm khi điều họ sợ đã không xảy ra.

Nhiều nhà thiết kế hay đạo diễn các chương trình truyền hình và phim điện ảnh thường đến The Evolution Store để tìm ra những thứ mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Đây cũng là cửa hàng mà nam diễn viên nổi tiếng James Gandolfini đến để tìm món đồ tặng cho một đạo diễn phim và DJ Deadmau5 đã mua một con bê hai đầu quý hiếm dùng để trang trí cho ngôi nhà của anh.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm