Share the love – Thời trang và Du lịch

[Wanderlust Tips tháng 4/2018] Xu hướng kết hợp thời trang và du lịch đang ngày trở nên phổ biến. Hãy cùng Wanderlust Tips lắng nghe chia sẻ của những người nổi tiếng về xu hướng này.

NGUYỄN MINH TÚ, SIÊU MẪU

Tú may mắn vì có cơ hội đi rất nhiều nơi, tham quan rất nhiều địa điểm cả ở trong nước lẫn nước ngoài. Mỗi đất nước đi qua, mỗi vùng đất chạm chân tới đều mang những cảm giác chiêm nghiệm khác nhau cho riêng Tú. Trong các chuyến đi, Tú luôn chú ý đến việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh, khí hậu, những phong tục tập quán nơi mình tới. Đối với những nơi có khí hậu lạnh, Tú thường lưu ý tới những chiếc áo khoác ấm, nhẹ có thể mix được nhiều loại đồ.

Hãy nhớ rằng vớ và khăn cũng là những vật dụng quan trọng. Còn những nơi nóng hay ở biển thì những chiếc quần short jeans, áo thun, croptop và sneaker chính là lựa chọn hoàn hảo.Tú nghĩ rằng thời trang và du lịch có sự gắn bó khá mật thiết với nhau. Đi du lịch giúp bản thân có nhiều trải nghiệm mới, đặc biệt mỗi vùng miền đều có những nét đặc sắc riêng về thời trang mà chúng ta có thể học hỏi. Đi du lịch còn truyền cảm hứng sáng tạo, giúp chúng ta thoải mái tạo ra những điều đẹp đẽ nhất mà bản thân cảm nhận được, điều này rất hữu ích với những người làm nghệ thuật, đặc biệt là những người trong ngành thời trang.

PHẠM TÙNG LINH, CA SĨ NHÓM OPLUS

Vấn đề trang phục luôn là điều Linh quan tâm, đặc biệt trong những chuyến du lịch. Gu thời trang của Linh có thể gói gọn trong từ “SIMPOOL” (một từ mà Linh tự nghĩ ra), đây là từ ghép của “Simple” (đơn giản) và “Cool” (hay ho). Linh hướng tới sự đơn giản trong trang phục nhưng luôn có một điểm nào đó phá cách thú vị để bộ trang phục của mình không nhàm chán.

Những địa danh Linh từng đi qua thường không có sự gò ép nào về mặt trang phục nên cũng không quá khó để chọn được những bộ quần áo hay phụ kiện phù hợp, có chăng chỉ là vấn đề về thời tiết và tâm trạng lúc bấy giờ. Tuy thế, Linh luôn ưu tiên những bộ trang phục thoải mái, dễ vận động với gam màu đơn sắc. Linh cũng đặc biệt ưu ái các tone đen, trắng, ghi và đi kèm theo là một chiếc kính râm hợp với gương mặt. Linh thích những trang phục mang tới sự tinh tế từ chính sự đơn giản. Linh nghĩ rằng cách dễ dàng nhất giúp bạn thời trang hơn là hiểu rõ cơ thể mình và giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất có thể.

NGUYỄN TRÚC LÂM, THIẾT KẾ NGHỆ THUẬT KIÊM ĐẠO DIỄN VIRAL CLIP VÀ BLOGGER DU LỊCH

Trong các chuyến đi, tôi nghĩ rằng có được một tấm hình đẹp ngoài không gian và ánh sáng thì trang phục cũng chiếm một phần rất quan trọng. Vì vậy mà tôi luôn cố gắng kết hợp hài hòa xiêm y với phong cảnh những nơi tôi đi qua. Vốn dĩ tôi là người tính nghệ sĩ nên luôn chọn những bộ trang phục phù hợp với cá tính của mình, thoải mái và có chất riêng. Việc mix đồ cũng tuỳ vào mỗi người về vóc dáng hay cá tính.

Điều quan trọng nhất là bạn thích và nhận định đúng việc nó sẽ được mặc ở đâu, không gian nào, thời điểm nào. Bạn có thể tìm hiểu trước về văn hóa nơi mình sắp tới để lựa chọn những trang phục ấn tượng khi lên hình.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng đi du lịch là để trải nghiệm và tận hưởng, đừng quá mải mê chụp ảnh check-in sống ảo mà lãng phí những giây phút chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá văn hóa hay vui chơi cùng bạn bè.

TRẦN HOÀI TRANG, STYLISH THỜI TRANG

Đam mê du lịch của mình bắt nguồn từ việc mình tham gia các sự kiện, tuần lễ thời trang trên thế giới. Và từ du lịch khắp nơi, mình tìm hiểu được rất nhiều về đặc trưng văn hoá của các nước, và từ đó áp dụng ngược lại vào thời trang. Mình đã nhìn thấy hoạ tiết in trên vải của Gucci có nhiều điểm tương đồng với hoạ tiết điêu khắc tinh xảo trên quan tài của một vị vua Pharaoh, hay hoạ tiết trên trang phục của Dior có phần giống với hình vẽ trên gạch của một khách sạn cổ… Nguồn cảm hứng sẽ đến từ những điều bất ngờ trên đường bạn đi khám phá thế giới.

Mình nghĩ rằng du lịch và thời trang là hai nguồn cảm hứng cái đẹp giúp chúng ta yêu đời hơn. Cảm giác khi mặc một bộ trang phục đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn, còn khi du lịch đến một nơi đẹp sẽ khiến bạn quên đi mọi phiền muộn. Vậy khi mặc một bộ đồ đẹp tại một nơi đẹp thì thật không còn điều gì tuyệt vời bằng.

Wanderlust Tips

Xem thêm