Ngây ngất trước cánh đồng sen vào mùa ở Khánh Hòa

Cách TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa hơn 30km, một vùng trồng sen rộng hơn hàng chục hecta ở xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đang vào mùa nở rộ.

Ninh Hưng là một xã thuần nông, ít ai ngờ rằng nơi đây ngoài những cánh đồng lúa bao la, còn có những đầm sen rộng lớn với khoảng hơn 10ha. Nơi đây, những bông sen hồng bung nở như là một nét chấm phá đẹp trong đất trời Ninh Hưng.

Nếu ghé thăm Ninh Hưng, nhất định bạn phải ngắm cảnh sen vào buổi sáng sớm. Một làng quê yên bình, gió thổi nhẹ, chao lúa, làm run những bông sen đang nở bung tạo cho lòng người một cảm giác an bình. Đầm sen trước kia là ruộng lúa nước, do khu vực trũng sâu, tiện cho việc trữ nước nên người dân nơi đây đã thả sen. Theo đó, sen mọc theo hình vòng cung, sắc xanh tươi mát của lá, sắc hồng của hoa sen đẹp say lòng dưới ánh mặt trời.

Từ Nha Trang đi Ninh Hòa, du khách qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc sẽ gặp bảng chỉ đường vào Ninh Tân (cách Ninh Hòa 5km), rẽ phải qua cầu Cháy. Đi thẳng khi thấy con đường nhựa bên phải thì rẽ vào. Đi theo con đường này đến UBND xã Ninh Hưng thì rẽ trái khoảng 1km, bên trái hàng tạp hóa là con đường nhỏ dẫn vào đầm sen.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh vô cùng thơ mộng của những sắc sen hồng tháng năm rợp trời Ninh Hưng

Chỉ cần đến Ninh Hưng ngắm hoa sen vào mùa nở rộ, chắc chắn đó là một cuộc hành trình tìm cái đẹp vô cùng thú vị cho bạn.

 

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm