Lễ hội vải thiều lần đầu tổ chức tại Hải Dương

Dự kiến Lễ hội vải thiều Thanh Hà, tỉnh Hải Dương sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu về đặc sản địa phương, qua đó thúc đẩy giao lưu, mở rộng việc thu mua xuất nhập khẩu nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân.

Để quảng bá hơn nữa về giá trị của đặc sản vải thiều, đồng thời thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vải quả và các loại nông sản đặc sản khác, năm nay lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà vào khoảng nửa cuối tháng 5 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 1,4 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Kim Phượng, Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương, cho biết đây là cơ hội giao lưu, kết nối nông dân sản xuất, kinh doanh vải thiều và nông sản với các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chế biến, thu mua, xuất khẩu, tiêu thụ vải, nông sản; ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản, sản phẩm du lịch giữa các đối tác.

Cũng trong chương trình, dự kiến sẽ công bố, giới thiệu quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương, huyện Thanh Hà; tham quan cây Vải Tổ, thăm các vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, vải xuất khẩu đi Mỹ; trải nghiệm hái vải và đi thuyền tham quan các vườn vải ven sông Hương.

Trong khoảng 600 khách mời sẽ có trên 200 khách mời là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong tỉnh và những doanh nghiệp, siêu thị, cơ sở sản xuất, thu mua, chế biến, xuất khẩu vải quả và nông sản ngoài tỉnh được mời tham gia chương trình.

Thông qua đó, lễ hội nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành trong bảo vệ và phát triển thương hiệu vải thiều Thanh Hà. Đây cũng là dịp để Hải Dương giới thiệu các tiềm năng, lợi thế về các chính sách của tỉnh trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch từ đó nâng cao giá trị nông sản, thu nhập của nông dân.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm