Uber giới thiệu taxi bay giao hàng “cấp tốc”

Dara Khosrowshahi – giám đốc điều hành của Uber đã khẳng định chỉ trong vòng 5 tới 30 phút bạn có thể nhận được hàng bởi chiếc taxi bay giống như drone khổng lồ (máy bay không người lái).

Thiết kế của mẫu taxi bay trông khá giống với một chiếc drone với bộ phản lực và cánh quạt xếp chồng, cho phép cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Phần thân của nguyên mẫu này khá giống với máy bay chở khách truyền thống mà chúng ta thường thấy ngày nay. Taxi bay của Uber sẽ chạy bằng điện thay vì nhiên liệu hóa học, nên nó sẽ bớt ồn hơn, hiệu quả hơn và rẻ hơn đáng kể so với trực thăng truyền thống. Mỗi điểm đỗ taxi bay có thể xử lý được 200 lần cất hoặc hạ cánh mỗi giờ. Uber ban đầu dự tính thử nghiệm xe bay có người lái nhưng cuối cùng công ty đã đã chuyển hướng lựa chọn hình thức taxi tự lái.

Taxi bay Uber sẽ bị giới hạn độ cao trong khoảng từ 300 – 600m. Theo CEO Uber Dara Khosrowshahi, hành khách trong tương lai sẽ gọi taxi bay bằng ứng dụng Uber. Sau đó, họ sẽ tới một điểm đỗ (nóc tòa nhà) gần nhất để đón taxi.

Tuy Uber không phải là công ty đầu tiên thử nghiệm phương thức giao hàng không người lái. Tại Hồng Kông, công ty Food Panda đã đưa cách thức này để vận chuyển thực phẩm trong thời gian chưa đầy 20 phút, và họ còn dự định mở rộng thị trường sang Malaysia, Thái Lan và các nước châu Á khác. Ban giám đốc điều hành của Uber đã trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo Uber Elevate ở Los Angeles, nói rằng Uber không phải là công ty đi đầu thực nghiệm dự án này nhưng nhất định sẽ trở thành doanh nghiệp giao hàng thực phẩm lớn nhất trên thế giới.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm