4 du khách bị thiệt mạng sau vụ sập cầu du lịch ở Pakistan

Theo thông tin từ cảnh sát Pakistan, ngày 13/5, hơn 40 du khách đã bị nước cuốn trôi khi đi qua cây cầu gỗ bị sập tại thung lũng Neelum, thuộc khu vực Kashmir tại nước này. Hiện đã xác định được 4 nạn nhân thiệt mạng.

Theo giới chức Pakistan, các nạn nhân được xác định là sinh viên của một trường Đại học tại tỉnh Punjab đi du lịch. Tai nạn xảy ra khi hơn 40 du khách dừng lại giữa cây cầu để chụp ảnh khiến cây cầu bị sập do không thể chịu được trọng tải nặng. Lúc xảy ra vụ việc, dòng nước sông đang chảy xiết cộng thêm các tảng đá ngầm ghập nghềnh dẫn đến tình trạng nạn nhân bị va đập mạnh và nước cuốn trôi.

Quá trình cứu hộ và tìm kiếm đang được khẩn trương tiến hành. Quân đội Pakistan cũng đã được điều động. 4 nạn nhân được xác định là đã thiệt mạng, 11 người bị thương đã được giải cứu và chuyển đến bệnh viện địa phương ở Muzaffarabad để điều trị.

Thung lũng Neelum là một điểm du lịch nổi tiếng vào mùa hè của Pakistan. Du khách từ khắp nơi đổ về đây bởi thời tiết mát mẻ và cảnh đẹp của nơi đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm