Các thành viên Hoàng gia Anh thường mua sắm ở đâu?

Đám cưới của Hoàng tử Harry và vị hôn thê người Mỹ – Maghan Markle như một cuốn truyện cổ tích trong mơ. Tất cả mọi người đều hướng đến cặp đôi này, công chúng quan tâm tới cả việc Meghan sẽ mua sắm ở cửa hiệu nào của London? Hoàng tử Harry sẽ mua nước hoa ở đâu? Cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó qua các địa điểm mua sắm của hoàng gia Anh.

FORTNUM & MASON

Thương hiệu Fortnum & Mason ra đời từ năm 1707 bởi Hugh Mason – một người đàn ông bán tạp hóa và William Fortnum – người hầu của nữ hoàng Anne. Cửa hàng đã tồn tại hơn 300 năm, trải qua 12 đời vua và nữ hoàng Anh. Thậm chí đây cũng chính là cửa hàng đã phát minh ra món trứng Scotch (trứng luộc bọc xúc xích và bánh mỳ) đầu tiên của nước Anh, được chứng nhận bởi cả nữ hoàng Elizabeth II và hoàng tử Charles.

Vào những năm 1920, Fortnum & Mason đã đưa thêm một số dịch vụ như bán đồ thể thao, thời trang, đồ nội thất và cung cấp tour du lịch thám hiểm đầu tiên lên đỉnh Everest. Chính sự thay đổi và cải tiến này đã tạo ra hiệu quả bất ngờ cho cửa hàng. Giám đốc khách hàng của Fortnum & Mason chia sẻ: “Fortnum & Mason là nhà bán lẻ đa kênh đầu tiên trên thế giới. Ngay sau khi điện thoại được phát minh, chúng tôi đã nhận đơn đặt hàng qua điện thoại. Đến cuối những năm 1990, chúng tôi là doanh nghiệp bán lẻ đầu tiên áp dụng hình thức thương mại điện tử. Một phần công việc của tôi là luôn đảm bảo sự đổi mới cho công ty“.

Ngày nay, cửa hàng bán 181 loại trà khác nhau. Đến cửa hàng, bạn có nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng như “Regal Breakfast Gift Box” bao gồm trà vị dâu tây và một loại mứt đặc biệt có lịch sử từ năm 1920 với giá chỉ 27USD (~621.000VND). Hộp trà Fortnum & Mason’s Royal Blend Tea cũng là một lựa chọn tuyệt vời được tạo ra vào năm 1902 cho vua Edward VII.

Địa chỉ: 181 Piccadilly, London

Số điện thoại:+44 (0) 20 7734 8040

PAXTON & WHITFIELD

Được thành lập vào năm 1797, cửa hàng cung cấp các loại phô mai thủ công (chủ yếu là do người Anh làm). Faxton & Whitfield nhận cung cấp các sản phẩm phô mai cho các khách sạn lớn, nhà hàng 5 sao của nước Anh. Lần đầu tiên, Paxton & Whitfield đã được Nữ hoàng Victoria ban cho con dấu là cửa hàng duy nhất cung cấp phô mai cho gia đình Hoàng gia Anh vào năm 1850. Sau này, cửa hàng đã nhận được các con dấu của Vua Edward VII, Vua George V, Vua George VI, Nữ hoàng Elizabeth, Nữ hoàng và Hoàng tử Wales. Bốn loại phô mai nổi bật của cửa hàng là Cheshire Appleby, Stilton, Lancashire Kirkham và Westcombe Cheddar với giá khoảng 38USD (~874.000VND).

Địa chỉ: 93 Jermyn, London

Số điện thoại: +44 20 7930 0259

TRUEFITT & HILL

William Francis Truefitt là nhà sản xuất tóc giả cho vua George III trước khi mở cửa hiệu vào năm 1805 để phục vụ cho các quý ông lịch lãm (làm tóc và tạo kiểu tóc). Hơn 2 thế kỷ qua, những người thợ cắt tóc của cửa hiệu thường xuyên được mời đến lâu đài Windsor và cung điện Buckingham để cắt tóc cho các thành viên Hoàng gia Anh. Ngoài ra, những vị khách là người nổi tiếng cũng thường đến đây như: cựu Thủ tướng Winston Churchill, Oscar Wilde, Lord Byron, Beau Brummell, Charles Dickens,…

Câu chuyện về hiệu cắt tóc nổi tiếng này còn gắn liền với vụ đắm tàu Titanic năm 1912. Một số các hiện vật trong xác con tàu nằm sâu dưới đại dương có bộ làm tóc thuộc hiệu tóc Truefitt & Hill. Các hiện vật này hiện đang được trưng bày ở hiệu tóc trên phố St.James. Điều đáng nói ở đây là một số lọ kem, dầu và mĩ phẩm sau khi được vớt lên khỏi đáy biển không bị ngấm nước và vẫn sử dụng được.

Địa chỉ: 71 St.James, London

Số điện thoại: +44 (0)20 7493 8496

HATCHARDS

Mở cửa vào năm 1797 dưới hình thức là quán cà phê sách, với những cuốn sách hay ấn phẩm về chính trị, các vấn đề xã hội, văn học của Anh lúc bấy giờ. Cho tới nay, Hatchards là hiệu sách lâu đời nhất London. Nữ hoàng Anh Charlotte cùng với vua George III năm 1761 là một trong những khách hàng đầu tiên của cửa hàng. Hiệu sách này cũng được trao con dấu của hoàng gia.

Bài trí ấn tượng của cửa hiệu thể hiện ở những khung cửa gỗ sang trọng, lò sưởi với mái che bằng gỗ hay cầu thang xoắn ốc. Cửa hiệu được trang trí bằng những tác phẩm kinh điể của P.G. Wodehouse, Nancy Mitford, Evelyn Waugh, Agatha Christie và Kingsley Amis. Nếu bạn không thể đến cửa hàng để mua hoặc thuê sách thì có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát đến tận nhà.

Địa chỉ:187 Piccadilly, London

Số điện thoại: 020 7439 9921

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm