Điểm danh những món salad châu Á ngon tuyệt hảo

Những món salad với các nguyên liệu tươi ngon của châu Á là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè, từ món salad rong biển đến salad rau bina, salad đậu phụ với sốt miso và đậu phộng, hay som tum chua cay hấp dẫn của Thái Lan…

SALAD RAU MÙI VỚI ĐẬU PHỘNG

Dù thời tiết lạnh giá của mùa đông hay nóng nực của mùa hè thì món salad của vùng Tân Cương, Trung Quốc cũng làm siêu lòng nhiều thực khách. Tại Tân Cương nổi tiếng với hai loại rau là rau bina và rau mùi. Đặc biệt, món salad rau mùi trộn với đậu phộng ăn kèm với thịt nướng béo ngậy sẽ đem đến hương vị tinh tế bùng nổ trong miệng của bạn.

SALAD MÌ SOBA VỚI DƯA CHUỘT ƯỚP VÀ PONZU

Ponzu là loại nước chấm được làm từ trái cây và thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Thay vì món salad mì soba cổ điển, đầu bếp Chris Shepherd của nhà hàng Underbelly ở Houston (Texas, Mỹ) đã sáng tạo ra món salad mì soba ăn kèm với dưa chuột đã ướp sẵn gia vị, trộn cùng với ponzu. Món ăn là sự kết hợp hòa quyện giữa vị dai, mềm của sợi mì, tươi mát của dưa chuột và đậm đà của ponzu.

SALAD RONG BIỂN, CAM VÀ HẠT MẮC CA

Đầu bếp Josita Hartanto của nhà hàng Lucky Leek, Berlin, Đức đã trộn cơm cùng với nấm, caramen ngọt, rong biển nori được nướng giòn tan. Bạn có thể tìm mua rong biển tại các cửa hàng, siêu thị hoặc đặt trực tuyến. Có rất nhiều loại rong biển khác nhau và mỗi loại sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng cho món salad này. Tuyệt nhiên, những múi cam và hạt macca sẽ làm cho món ăn thêm hương vị và đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe của bạn.

SALAD CÀ RỐT, DƯA CHUỘT CAY KIỂU THÁI

Những miếng cà rốt, dưa chuột được cắt chỉ hòa quyện với một số loại thảo mộc tươi, rau mùi, đậu phộng giã nhuyễn tạo ra món salad lấy cảm hứng từ ẩm thực Thái Lan. Món ăn là sự kết hợp đầy đủ của các loại vị cay, mặn, chua, ngọt. Đây là món salad có công thức chế biến giống với món salad cà chua cay kiểu Thái.

SALAD ĐU ĐỦ (SOM TUM)

Som tum là món salad đu đủ rất điển hình của Thái Lan. Trong tiếng Thái, “som” có nghĩa là chua, “tum” có nghĩa là giã – đây chính là kĩ thuật để làm được món som tum ngon đúng chất. Bạn phải dùng chày và cối giã các nguyên liệu thì mới ngon. Món som tum như một bản giao hưởng đầy đủ những nốt thăng trầm của hương vị: chua từ chanh, cay từ ớt, ngọt từ đường thốt nốt và mặn từ nước mắm hay vị thơm bùi từ tôm khô và đậu phộng.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm