Selmaeza Dendy và những hình ảnh đẹp như mơ về Indonesia

Trang Instagram baratdaya_ nhận được hơn 23.000 lượt theo dõi bởi những hình ảnh đẹp như mơ về biển đảo Indonesia. Chủ nhân của trang Instagram này là Selmaeza Dendy – travel blogger du lịch toàn thời gian. Cùng trò chuyện với anh Selmaeza Dendy để hiểu thêm về hành trình dịch chuyển cũng như bối cảnh ra đời những bức ảnh đáng ngưỡng mộ của anh. 

Chào Selmaeza Dendy, tôi được biết về bạn qua những hình ảnh du lịch ấn tượng trên trang Instagram cá nhân. Điều gì đã truyền cảm hứng cho những chuyến đi của bạn?

Tôi sinh ra ởngôi làng nhỏ Sikabu-kabu ở Tây Sumatera, Indonesia. Trong quá trình lớn lên, tôi đã được truyền cảm hứng bởi vẻ đẹp của Indonesia vưới cảnh quan núi và biển đầy ngoạn mục. Mọi góc, mọi khung cảnh đều mê hoặc. Những điều đó đã ảnh hưởng đến niềm đam mê du lịch của tôi, và nó thôi thúc tôi khám phá toàn bộ Indonesia và lớn hơn nữa là tôi có thể đi du lịch vòng quanh thế giới.

Đối với tôi, du lịch luôn mang đến cho tôi những kỳ nghỉ độc đáo, mang đến cho tôi vô số cảm xúc tích cực cho cuộc sống. Và tôi muốn chia sẻ điều đó với mọi người qua những bức ảnh.

Với những bức ảnh về những vùng biển đảo thơ mộng của Indonesia như vậy, chắc hẳn bạn đã khám phá vô số ngóc ngách đẹp nhất của đất nước mình?

Tôi đã đi 25 tỉnh trong số 34 tỉnh ở Indonesia và tất cả đều thật tuyệt vời. Và tôi quyết tâm đến thăm tất cả các tỉnh thành của đất nước trước tuổi 21.

Trong số đó, nơi nào khiến bạn yêu thích nhất?

Tôi thường quan tâm nhiều hơn đến cảnh quan thiên nhiên vì nó khiến tôi cảm thấy thoải mái. Và tôi thực sự yêu đảo Sumba (nằm trong quần đảo Nusa Tenggara) bởi nơi đó có phong cảnh và cả văn hóa vô cùng đặc biệt. Tại đây, tôi đã tìm thấy rất nhiều bài học cuộc sống quý giá. Dù Sumba nằm trong khu vực kém phát triển nhưng người dân ở đây học vẫn hạnh phúc theo cách riêng với cuộc sống giản đơn của họ. Tôi đã gặp gỡ rất nhiều người dân địa phương và họ luôn khiến tôi yêu mến bởi sự thân thiện và ấm áp. Còn về khung cảnh thì có lẽ không thể diễn tả hết bằng từ ngữ hay thậm chí là cả hình ảnh.

Để có những bức ảnh du lịch ấn tượng của mình, bạn có thể chia sẻ một vài bí quyết với độc giả Wanderlust Tips?

Tôi nghĩ rằng để có được những tấm hình hay thước phim đẹp, bạn phải đặt chân tới những nơi đẹp hoang sơ mà chưa nhiều người biết tới. Nếu bạn muốn những nội dung của mình trở nên đặc biệt, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Có vẻ nhiều người chỉ tập trung vào việc “chụp ảnh” cho chuyến đi mà bỏ lỡ những điều tuyệt vời trên hành trình?

Tôi nghĩ điều đó không hoàn toàn đúng. Đối với tôi, điều quan trọng là bạn biết quản lý thời gian hợp lý khi đi du lịch. Ví dụ, bạn có thể dành một giờ để chụp ảnh và một giờ để bản thân tận hưởng những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp đó.

Mỗi nhiếp ảnh gia theo đuổi một phong cách và chủ đề chụp khác nhau. Đối với bạn, điều đó là gì?

Bởi vì tôi muốn khám phá một địa điểm mới mà tôi không biết, và tôi luôn cảm thấy ngạc nhiên về những điều đó, nó không thể đoán trước được. Và những bức ảnh tôi chụp, tôi sẽ cố gắng làm cho nó khác với những hình ảnh khác từng có.

Khi chụp những khung cảnh thiên nhiên tôi thường đặt một vật nhỏ hoặc cũng có thể là người vào trong khung hình. Vì vậy tôi luôn có được những góc nhìn đẹp hơn. Và tôi cũng luôn tìm kiếm những góc nhìn khác lạ hơn so với những người khác thường chụp.

Bên cạnh tiếp tục chuyến đi khám phá những vùng đất xinh đẹp, bạn có kế hoạch nào khác nữa trong tương lai?

Bên cạnh chụp ảnh, tôi còn thích viết và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Một ngày nào đó tôi muốn làm một cuốn sách của riêng tôi những cuộc hành trình của cuộc đời mình. Và một cuốn sách ảnh cũng có thể là một ý tưởng thú vị khi tôi muốn lưu lại những sáng tạo cho thế hệ tiếp theo.

LN | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm