5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Giữ dáng khi đi du lịch là điều không dễ dàng. Bởi đó là thời gian bạn để thư giãn, tận hưởng và không nghĩ về bất cứ điều gì. Nhưng đi du lịch không có nghĩa là bạn ngừng duy trì sức khỏe và vóc dáng. Dưới đây là 5 cách giúp bạn vừa giữ được dáng khi đi du lịch vừa thỏa sức tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách trọn vẹn nhất.

1. MANG NHỮNG ĐỒ CẦN CHO BUỔI TẬP THỂ DỤC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Duy trì sức khỏe và thể lực của bạn bắt đầu từ việc mang những đồ cần thiết cho buổi tập thể dục. Một số đồ đạc gợi ý cho bạn: giày thể thao, quần áo thấm mồ hôi và một sợi dây nhảy.

Khi bạn đóng gói những thứ mà bạn thấy cần cho buổi tập luyện để giữ dáng, bạn hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ cố gắng tập thể dục. Nhớ mang theo một vài đồ ăn nhẹ như hạnh nhân hoặc thanh protein để bổ sung năng lượng.

2. DẬY SỚM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Dậy sớm là một điều chẳng ai muốn khi đang tận hưởng kỳ nghỉ cả. Tuy nhiên, dậy sớm là một cách tuyệt vời để bạn thoát khỏi chiếc giường và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn những cuộc phiêu lưu hoặc đọc sách bên hồ bơi. Thêm vào đó, bạn sẽ dành toàn bộ thời gian trong ngày để tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời của mình mà không bị gián đoạn vì phải dành chút thời gian nào đó để tập thể dục giữ dáng cả.

Nếu bạn cảm thấy lười biếng hoặc bạn không phải là người vào buổi sáng, thì hãy dành 7 phút trong ngày để tập luyện nhanh thay vì 30 phút vào sáng sớm. Nó khá đơn giản và chắc chắn sẽ ra mồ hôi.

3. HÃY TỰ TẠO RA CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Bạn chắc chắc không thể đến phòng tập thể dục khi đang trong kỳ nghỉ. Vì vậy, hãy nghĩ ra các cách tập luyện mọi lúc mọi nơi để giữ dáng. Công viên là nơi tuyệt vời để bạn có thể tập thể dục với các bài tập ngẫu hứng.

Blogger du lịch, Jackson Groves từng dùng dừa làm đạo cụ cho các bài tập thể dục trong chuyến du lịch ở Bali, Indonesia. Anh chia sẻ rằng: “Nếu bạn đang ở trên một hòn đảo ở Philippines không có phòng tập thể dục. Trong trường hợp đó, tôi sẽ lấy một tảng đá hoặc một mảnh gỗ lũa để làm các máy ép vai, nâng lên hoặc ngồi xổm.”

Bạn càng hoạt động nhiều thì lượng hoocmon adrenaline được bơm vào cơ thể bạn càng cao, khi đó thể lực của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Một người nặng 68kg có thể đốt cháy tới 122 calo mỗi lần nhảy bungee.

4. KIỂM SOÁT CHẾ ĐỘ ĂN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Thật khó để mà từ chối bản thân cơ hội được thưởng thức những món ăn mà bạn chưa từng được nếm. Bởi ẩm thực luôn là một phần của mỗi chuyến đi, chỉ cần bạn không đi quá mức với nó.

Nếu ăn uống khiến bạn phải đấu tranh nhiều hơn là thúc đẩy bản thân tập thể dục để giữ dáng, thì hãy đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực địa phương và tìm mua các món đồ mà bạn có thể không tìm thấy ở nhà.

5. HÃY NHỚ BẠN ĐANG ĐI NGHỈ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 5 cách đơn giản để giữ dáng khi đi du lịch

Thay vì nghĩ tập thể dục để giữ dáng như là một nhiệm vụ trong khi kỳ nghỉ, hãy xem nó như một cơ hội để vượt qua một cái gì đó mà bạn chưa từng đạt được như lướt sóng ở Bali, tập Yoga ở Thụy Điển, trượt nước ở vùng biển Caribbean. Khá thú vị đấy chứ!

Nếu bạn đang tham quan một thành phố, bạn có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc leo cầu thang bộ. Vào cuối ngày, hãy xem nó như một phần trải nghiệm.

www.thisisinsider.com | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm